Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?Máy giặt hãng nào tốt nhỉ?Có loại nào êm êm như trong quảng cáo ko?

ThanhTam 19/03/2008 - 17:34

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
40089
Trả lời (22)
Bình luận bằng Facebook (22) | Bình luận bằng ID Vatgia (22)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Wasabi

19/03/2008 - 18:46
Đã có một topic nói về máy giặt rồi bạn nên tham khảo ở đấy nhé! Tớ quote lại các câu trả lời cho bạn tham khảo nhé!

Trích dẫn:
Từ bài viết của chikita
Theo kinh nghiệm của mẹ em thì máy giặt cửa ngang hơn đứt máy giặt cửa đứng. Đơn giản vì dùng máy giặt cửa ngang quần áo không bao giờ bị xoắn cả, nên đồ len và mềm cho vào giặt vô tư (chọn chế độ giặt đồ lên và mềm). Bạn thử nghĩ xem, mùa đông HN chỉ vì tiếc cái áo len mà lại phải giặt tay thì khổ thế nào. Hơn nữa giặt cửa ngang đồ sạch hơn (rất nhiều người kiểm chứng) nên giặt đồ không sợ bẩn. Quần áo của gia đình, mẹ chả bao giờ phải vò tay trước cả (việc phải làm hồi dùng máy cửa đứng), mẹ em chỉ mua cái lọ tẩy cổ áo sơ mi cho cả nhà (Essence) bôi một phát chờ mấy phút rồi tống vào máy xong là sạch bong. Máy tiết kiệm nước hơn tuy rằng sẽ bị tiêu nhiều điện hơn vì nó vò lâu lắm, máy nhà em giặt mất 1,5h.

Vì thế mà hồi trước mẹ và bố em đi siêu thị mua máy giặt, bố em nhìn to và nặng nề quá cứ gàn thôi đừng mua. Nhưng mẹ em nhất quyết một là không mua máy giặt (tức là không mua chồng phải giặt tay ), hai là mua máy cửa ngang . Thế là bọn mẹ em quyết định mua cái Elextrolux loại chức năng đơn giản nhất, giá 6,2 triệu, em nghĩ mấy cái râu ria đẩy giá lên 8,10 triệu chẳng có ỹ nghĩa mấy.

Báo cáo với chị là đến giờ mẹ em vẫn không hề hối tiếc quyết định mua. Chả thế mà các bác nào ở châu Âu thấy rằng bọn Tây nó đã thôi không dùng máy cửa đứng từ lâu lắm rồi. Cũng tùy túi tiền mỗi người nhưng bác nên cân nhắc kỹ vì mình bỏ tiền ra mua máy giặt thì dùng lâu dài chứ có đổi liên tục như điện thoại được đâu.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Wasabi

19/03/2008 - 18:47
Trích dẫn:
Từ bài viết của wasabi
Theo mình thì bạn cố tí nữa mua cái Electrolux 5.5 kg giá 6.3 triệu giặt cho sạch. Mình nghiến răng mua cái này và đúng là giải phóng bản thân luôn vì nó giặt sạch, không phải vò trước cổ hay tay áo, không hại quần áo và tiết kiệm điện nước. Tiền điện nhà mình cả tủ lạnh chỉ hết 60.000 thôi đấy. A, cái này là loại EW 549 nhé, không có giặt nước nóng đâu. Hồi mình mua cũng định lấy LG Tromm nhưng mọi người can là Elec thì có tiếng từ lâu rùi chứ LG bây giờ mới làm máy cửa ngang thì sợ không bằng nên mình lấy máy Elec, không hối hận tý nào hết. Nếu sau này có đổi máy chắc chắn vẫn dùng Elec thôi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Wasabi

19/03/2008 - 18:49
Trích dẫn:
Từ bài viết của dodungsinhhoat
Bạn tham khảo thêm thông tin này nhé!
- Chọn cửa ngang hay cửa đứng: máy giặt cửa ngang dùng ít nước hơn, ít tốn điện hơn (dù có thể chạy lâu hơn), giặt nhẹ nhàng hơn, sạch hơn, vắt khô hơn, chạy êm hơn. Nếu dùng cửa ngang thì số tiền bỏ thêm có thể thu hồi nhờ tiết kiệm điện nước trong vòng 2-3 năm. Đó là chưa kể sẽ tiết kiệm nhiều hơn nếu bạn dùng máy sấy, và giặt nước nóng. Nhược điểm cửa ngang là giá cao hơn, cần bột giặt ít bọt riêng cho máy giặt (như Omomatic), có khi cần nước mạnh.
- Giặt nóng hay lạnh? Hiệu quả giặt gần như nhau, giặt nóng thì sẽ tẩy được vết caphê, nhưng những vết máu, nhựa cây thì giặt lạnh tốt hơn. Nếu giặt bằng bột giặt vi sinh thì nên giặt nước ấm. Ngoài ra máy giặt có thể giặt ở 95 độ nên có thể tiệt trùng. (nhưng coi chừng hư quần áo) Nếu mùa đông quá lạnh thì nên giặt ở 30 độ. Xu hướng chung của Tây là giặt lạnh để tiết kiệm và giữ gìn môi trường. Theo tài liệu máy giặt Elextrolux, bình quân giặt nóng 5kg sẽ tốn 1kwh điện, còn giặt lạnh thì chỉ mất 0,4kw. Như vậy tiết kiệm được khoảng 1.000-2.000 đồng tiền điện mỗi lần giặt.
- Mua máy giặt cửa ngang cần chú ý so sánh các tính năng gì?
* Chạy êm: cái này phải hỏi các bác đã từng xài mới chắc!
* Dung tích: càng to càng tốn! Nếu nhà ít người nhưng bạn nghĩ cần mua cái to để giặt chăn-màn khi cần, thì có thể xem xét đem mấy thứ to ra tiệm giặt.
* Tốc độ vắt (spin): tốc độ vắt càng cao thì quần áo càng khô. Máy rẻ tiền thì tốc độ vắt là 500 rpm (vòng/phút). Nếu dùng máy sấy thì nên chọn loại có tốc độ vắt từ 1.000 trở lên để tiết kiệm điện khi sấy.
* Tiết kiệm điện nước hay không. Ở VN nó thường không công khai các thông số này nên khó so sánh. Tuy nhiên loại cửa ngang thường cũng khá tiết kiệm rồi.
* Dễ sử dụng, bảng cơ hay điện tử, có khoá trẻ em hay không, có hẹn giờ không.
* Có bộ phận hâm nóng nước để giặt nóng hay không.
* có tính năng bổ sung: diệt khuẩn.., còn không thì phơi nắng cũng diệt khuẩn rồi!
* Có tính năng sấy hay không: 1 máy giặt kiêm sấy thì đắt hơn 1 máy giặt + 1 máy sấy, tuy nhiên hãy nhớ mỗi mét vuông nhà trị giá chừng 10 triệu đồng đấy!
* Nếu tính mua máy sấy thì xem có thể đặt chồng lên máy giặt hay không
* tính năng DirectDrive: quay lồng giặt trực tiếp, đây là tính năng mới nhất của 1 số loại máy giặt hiện nay, thay vì quay lồng giặt bằng dây cu-roa thì mô tơ sẽ quay trực tiếp nên ổn định hơn và êm hơn nữa.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Wasabi

19/03/2008 - 18:50
Muốn đọc tiếp bạn vào link này nhé http://vatgia.com/hoidap/3945/16371/chon-mua-may-giat-loai-nao-uu-viet-giat-sach-hon.html
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

dangdung

01/12/2009 - 09:53
hè hè tất nhiên nên mua cửa ngang rùi, dùng thik lắm, nhà tôi dùng 1 em LG loại động cơ dẫn động trực tiếp khỏi chê lun. Giặt sạch, tiết kiệm điện nước ko rung, ko ồn đâu nhé
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thu Hằng

16/12/2009 - 14:13
Có rất nhiều khác biệt giữa hai loại này, mà chủ yếu là ưu điểm của máy ngang so với máy đứng. Nếu như máy đứng thường làm xoắn vặn quần áo và giặt khá tốn nước thì máy ngang giúp cho quần áo ko bị xoắn, nhàu nát, ko làm cũ quần áo. Và máy ngang cũng sử dụng ít điện nước hơn so với máy đứng. Do đó mà tiền tiết kiệm được sau 2-3 năm dùng máy ngang cũng đủ bù cho chênh lệch giá :D Nhà mình đang dùng LG WD-1260ERD thấy rất rất ok
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le thanh hải

25/11/2011 - 10:30

Còn đây là loại máy giặt không có sấy cũng của hãng FBA

Máy Giặt FW-7.6N

Máy Giặt US-FBA - Chăm sóc nâng niu áo quần của bạn.

 • 16 chương trình giặt

 • Điều khiển điện tử , Không có màn hình LED

 • Lồng giặt bằng Inox

 • Hẹn giờ khởi động

 • Có chế độ giặt nước nóng tuỳ chọn

 • Khoá trẻ em

 • Cửa mở góc 180 độ

 • Diệt khuẩn, khử mùi bằng công nghệ NASA

 • Bộ nhớ khởi động thông minh

 • Hệ thống lồng treo cân bằng, chống rung

 • Màu trắng, Màu ghi


MODEL

FW 7.6N US.FBA

Điện năng

220V / 50Hz

Điện năng tiêu thụ

1600 W/1h

Công suất giặt (kg)

7,6

Tốc độ vắt (vòng/ phút)

1200/1000/800/400

Thời gian giặt (phút) (max/min)

138/33

Nhiệt độ nước giặt (độ C)

0/30/40/60/90

Trọng lượng tĩnh/ tổng trọng lượng (kg)

79/85

Kích thước (W*D*H) (mm)

595*640*845

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hạnh

25/11/2011 - 10:05

Máy giặt cưa ngang trên thị trường bây jio có rất nhiều laọi của LG, Electrolux, samsung, FBA..... giá từ 8- 16 triệu

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vũ Bảo Khanh

25/11/2011 - 11:01

Mỗi dòng đều có một ưu điểm riêng của mình, bạn nên cân nhắc để lựa chọn:

* Máy đứng: gọn nhẹ, vận hành, lắp đặt đơn giản, êm ái, giá thành rẻ, thời gian giặt nhanh, tối đa là 45 phút, có thể giặt, vắt tùy ý, sử dụng xà phòng thoài mái, loại nào cũng dựoc, các máy >7kg dùng giặt chăn, ga vô tư.

Nhược điểm: tốn nước, nếu chọn chế độ nước thấp để tiết kiệm nhưng quần áo dễ bì nhàu nát. Nếu để chế độ nước cao và giặt ít quần áo thì sạch ko kém gì máy ngang.

* Máy ngang:

+ ưu điểm: Tiết kiệm nứoc, giặt quần áo sạch sẽ

+ Nhược điểm: thời gian giặt lâu (>1h) tốn điện, nếu đã cho quần áp vào giặt thì đừng mong bổ xung thêm cái gì nữa. Máy nặng cồng kềnh (80kg-100kg). khi lắp đặt phải cân chỉnh thật chuẩn nếu không máy sẽ rung lắc dẫn tới khả năng bị đổ máy (tốc độ vắt càng cao càng phải cẩn thận). Với các máy dẫn động trực tiếp còn êm ái, chứ các máy dùng dây curo thì ồn khủng kiếp, mỗi khi nó vắt 800v/phút kêu không khác gì tiếng máy bay phản lực.

xà phòng dùng cho nó cũng kén, chỉ đựoc dùng omo matic cho máy cửa ngang giá đắt gấp 1,5 loại thường. Cũng may bây giờ có nước gặt nên cũng đỡ hơn. Nhưng nếu lỡ tay cho nhiều nước giặt hoặc nhầm xà phòng thì máy giặt chạy cả ngày cũng không xong, vì nó cứ xả nước vào rồi lại xả ra cho hết bọt, tốn cực.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phuong mai

25/11/2011 - 11:21

Nhà mình cũng đang dùng máy giặt quần áo cửa ngang của FBA, máy chạy tốt, quần áo sạch và chăm sóc khách hàng chu đáo

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm