Mỗi vùng, miền đều có những đặc sản khác nhau, bạn kể giúp mình đặc sản của từng miền nhé

tu
Trả lời 16 năm trước
Ở miền Tây có: - Ba khía - Bánh dừa. - Bánh phồng tôm. - Bánh tét. - Bông điên điển - Bún nước lèo (bún mắm) - Canh chua cá bông lau. - Cá rô kho tộ. - Con đuông. - Dưa bồn bồn. - Đường thốt nốt. - Mắm bò hóc. - Mắm cá linh - Mắm thái. - Mắm tôm chà ở miền Trung có các món tiêu biểu như mì quảng, bún cá, cao lầu v...v... sao ít ai nói tới món bún mắm cái. Bạn hãy tới Đà Nẵng và thưởng thức món này, nhớ là quán lề đường vừa rẻ vừa ngon. Hà Nội có phở, bánh tôm, chân gà nướng... Miền Trung có cai lầu (Hội An), mì Quảng, bún bò Huế... Miến Nam có lẩu mắm, hủ tíu Mỹ Tho, chuột nướng... Nhiều lắm, làm sao kể cho hết. Bạn ghi yêu cầu cụ thể hơn, ví dụ: đặc sản mặn, đặc sản ngọt..., thì dễ dàng hơn.