Có phải ăn nhiều đường sẽ có nhiều nếp nhăn?

Có phải ăn nhiều đường sẽ có nhiều nếp nhăn không hả các bác?

Trả lời 8 năm trước
Có thể thông tin này sẽ giúp bạn có thêm động lực từ bỏ món tráng miệng yêu thích của mình! Việc tiêu thụ nhiều đường sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hoá đường trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy luôn quá trình lão hoá da và hình nếp nhăn. Cùng tìm hiểu vì sao nhé! Khoa học chứng minh: Một bài viết trên tạp chí Prevention đã chỉ ra rằng, khi ăn quá nhiều bánh donut và kem, bạn sẽ giải phóng hàng ngàn phân tử đường vào mạch máu của bạn. Chúng sẽ kết hợp với các phân tử đạm và béo để tổng hợp ra những phân tử gây hại gọi là AGE (Sản phẩm của quá trình hoá đường ở cấp cao). Những phân tử gây hại này sẽ phá huỷ Collagen và Elastin là những protein thiết yếu giúp làn da săn chắc và tươi trẻ. Một khi thiếu những protein này, làn da sẽ trở nên yếu hơn, khô hơn và đàn hồi kém hơn, dẫn đến việc xuất hiện các nếp nhăn và chỗ lồi lõm trên da. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu của Anh, những triệu chứng lão hóa này bắt đầu ở tuổi 35 và gia tăng nhanh chóng sau đó. Bí quyết từ POND'S Việc ngăn chặn hoàn toàn quá trình chuyển hóa đường là điều không thể, bởi các phân tử đường có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm thiết yếu mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày như bánh mì, rau quả và trái cây! Tuy nhiên, chúng ta có thể làm chậm quá trình này bằng cách hạn chế lượng đường trong mỗi bữa ăn. Hãy hạn chế tiêu thụ chất bột đường, thay thế khoai tây và cơm bằng rau quả và chất đạm. Gạo lức và bánh lúa mạch cũng là những thực phẩm ít đường và có tốc độ chuyển hoá đường chậm hơn. Dĩ nhiên, rất khó có thể thay đổi lối sống trong một sớm một chiều, nhất là khi bạn còn trẻ và bạn chưa nhìn thấy hậu quả của việc ăn nhiều đường trên da. Nhưng không sao, hãy từng bước xây dựng một chế độ chăm dinh dưỡng khoẻ mạnh càng sớm càng tốt bạn nhé!
Trả lời 8 năm trước
Đúng rồi bạn ạ, vì được làm cho da mặt kém săn chắc mà