Phát hiện u xơ tử cung khi đang mang thai?

ôi đã có thai được 15 tuần . Mấy hôm trước tôi có đi siêu âm thai thì được Bác Sĩ chuẩn đoán có khả năng bị u xơ tử cung , kích cỡ là 48.5 mm. Ngay ngày hôm sau tôi có đi siêu âm lại (4 chiều) nhưng Bác sĩ này nói là không thấy có dấu hiệu gì của bênh u xơ tử cung, sức khoẻ thai nhi và tôi đều bình thường. Vậy xin hỏi BS liệu tôi có bị mắc bệnh u xơ tử cung hay không? Nếu có thì ảnh hưởng như thế nào với em bé? Hiện nay tôi rất lo lắng. Rất mong nhận được sự hồi âm sớm của BS. Xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
U xơ tử cung là khối u lành tính có nguồn gốc từ tử cung.Mặc dù trong thành phần của nó bao gồm một số sợi cơ tử cung. Theo thời gian, khối u này càng trở nên dày đặc hơn. U xơ tử cung thường có hình tròn hoặc hơi tròn. Ảnh hưởng của xơ tử cung trong thai kỳ: U xơ tử cung có thể gây các biến chứng trong thai kỳ như đau bụng âm ỉ hoặc đau nhẹ, có xuất huyết nhẹ. Các u nằm trong cơ tử cung dễ bị hoại tử do tắc nghẽn một mạch máu nuôi khối u, hoặc do u xơ bị chèn ép không to ra được. Biến chứng này ít có biểu hiện nên người bệnh khó biết; đôi khi có đau bụng, sốt nhẹ. Chỉ điều trị bằng thuốc thường là các triệu chứng sẽ hết. Các biến chứng ít gặp: xuất huyết trong khối u hoặc xuất huyết vào trong ổ bụng; xoắn u xơ có cuống hoặc xoắn cả tử cung có mang khối u xơ; có dấu hiệu bất thường ở đường tiểu thường là do bàng quang bị kéo lên cao; nhiễm khuẩn hoại tử do vi khuẩn yếm khí trong thời kỳ hậu sản (hiếm xảy ra nhưng thường rất nặng). Nó có thể làm sẩy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, và do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được. Sẩy thai trên tử cung có u xơ thường gây xuất huyết nhiều vì dễ sót rau và tử cung co hồi kém. U xơ tử cung cũng có thể gây sinh non, dễ làm cho ngôi thai bất thường, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược). Nó cũng làm kéo dài cơn chuyển dạ. Những khối u to, nằm ở vị trí tiền đạo có thể làm cho sản phụ không sinh được, phải mổ. Khi sổ rau, sản phụ có u xơ tử cung dễ băng huyết do sót rau hoặc do tử cung co hồi kém. Trong thời kỳ hậu sản, thường là u xơ sẽ nhỏ lại, không gây biến chứng gì. Tuy nhiên, cũng có khi nó gây biến chứng nhiễm khuẩn, nhất là đối với các u xơ dưới niêm mạc. Những u xơ có cuống dễ gây biến chứng xoắn do ổ bụng rỗng đột ngột. Vì vậy, những thai phụ có u xơ tử cung cần được theo dõi chặt chẽ trong thai kỳ, phòng ngừa sẩy thai, sinh non bằng cách nghỉ ngơi nhiều, dùng thuốc chống co bóp tử cung. Nếu sẩy, nên nạo kiểm tra buồng tử cung để tránh sót rau. Các bước thường để chẩn đoán u xơ tử cung như thế nào? U xơ tử cung được chẩn đoán bằng khám vùng chậu, và siêu âm.Thường khi khám thấy khối u vùng chậu đơn thuần không thể xác định được u xơ tử cung. Siêu âm giúp ích rất nhiều trong việc phân biệt u xơ tử cung với những u khác như u nang buồng trứng. Chụp MRI và CT scans cũng có thể đóng vai trò trong việc chẩn đoán u xơ tử cung, siêu âm là phương pháp đơn giản, rẻ tiền, không gây tác dụng phụ gì, là một kỹ thuật tốt nhất cho hình ảnh vùng chậu. Thường, trong trường hợp khó xác định xem có u xơ bên trong tử cung hay không, lúc đó người ta thực hiện siêu âm qua ngã âm đạo. Trong phương pháp này, người ta bơm vào trong buồng tử cung một chất dịch qua lỗ cổ tử cung. Chất dịch này giúp cho buồng tử cung dãn ra, và như vậy giúp thấy được những khối bất thường bên trong lòng tử cung. Theo chúng tôi bạn nên đi khám tại Bệnh viện phụ sản TƯ hoặc Bệnh viện phụ sản Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.
tran huu nam
Trả lời 12 năm trước

bệnh u xơ tử cung nếu mổ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản.

Tối biết chị Nguyễn Thị Tân hiện đang sinh sống tại khu phố 3 ,p.Linh Trung,q.Thủ Đức bi u xơ tử cung(40cm) đã được điều trị bằng dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên của Pháp theo đúng phát đồ thì khối u đã biến mất sau 4 tháng sử dụng.

Bạn hãy lh 0907244688 tôi sẽ giúp bạn.

ph n q
Trả lời 12 năm trước

Kết quả siêu âm phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sỹ nên bạn hãy khám lại tại bệnh viện lớn hc phòng khám uy tín để biết rõ tình trạng cuả mình, chứ bây giờ 2 kết quả như vậy thì k thể khẳng định là có bị u xơ hay không đc

thainghen.net

Trần Thị Thu Thảo
Trả lời 11 năm trước

U xơ tử cung, u nang buồng trứng là những bệnh rất thường gặp ở chị em độ tuổi sinh sản. Một điều đáng lưu ý là u xơ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai; khi mang thai tăng tỉ lệ sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ ký và tăng tỉ lệ tai biến sau sinh. U nang buồng trứng tuy ít ảnh hưởng nhưng cũng rất cần được theo dõi chặt chẽ để bỏ sót ung thư buồng trứng....

Các bạn nữ quan tâm về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản hãy đặt câu hỏi cho GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám đốc BV Phụ sản TƯ- Chủ tịch hội sản phụ khoa VN để được GS tư vấn chi tiết. Hoặc tham gia giao lưu trực tuyến vào 14h30 ngày 4/10/2012 với sự tham gia trả lời của GS.
Link giao lưu đây các bạn nhé:
trần thị hà nhi
Trả lời 10 năm trước

U của em thế là thuộc diện khá to rồi đó. Đã thế lại còn mang bầu nữa chứ. Thế thì việc phẫu thuật là không nên áp dụng em ạ. Em có thể thử dùng mấy sản phẩm hỗ trợ được chiết xuất từ Cây Xạ Đen xem em nhé

Đoàn Hải Yến
Trả lời 10 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của cuntangcanchomenho

U của em thế là thuộc diện khá to rồi đó. Đã thế lại còn mang bầu nữa chứ. Thế thì việc phẫu thuật là không nên áp dụng em ạ. Em có thể thử dùng mấy sản phẩm hỗ trợ được chiết xuất từ Cây Xạ Đen xem em nhé

Chị có biết sản phẩm nào không thì nói chị em cùng biết với nào. Em search mà không biết sản phẩm nào dùng tốt cả. Chị em cảm ơn chị nhiệu ạ
vu kasley
Trả lời 10 năm trước

bạn nên đi siêu âm thêm lại ở 1 cơ sơ nào đó uy tín,cũng không mất nhiều thời gian đâu bạn!

Đoàn Hải Yến
Trả lời 10 năm trước

Nếu ở bắc thì vào phụ sản, Bạch Mai, Việt Đức... Ở miền nam thì Bv Chợ Rẫy.... Mấy cái bệnh viện uy tín thì thường là các trang thiết bị người ta hiện đại, ra bệnh là cao hơn

trần thanh hằng
Trả lời 10 năm trước

Ui dào cầu bệnh thì vái tứ phương chứ chị. Đi khám ở bệnh viện thì còn phải tham khảo ý kiến khắm nơi nữa. Nhiều luồng ý kiến thì mới nhiều lựa chọn được mẹ ạ