Thẻ Visa trả trước là gì?

Điểm khác biệt của thẻ trả trước Prepaid so với thẻ ghi nợ là gì?

Cổng Thanh toán trực tuyến Bảo Kim
Trả lời 7 năm trước

Thẻ Visa trả trước là gì?

Thẻ Visa chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành năm 1976 của ngân hàng quốc tế tại mỹ. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association.

Thẻ Visa trả trước là loại thẻ thanh toán của ngân hàng, ngoài thẻ tín dụng (credit) và thẻ ghi nợ (debit), còn một loại thẻ được sử dụng rộng rãi để thay thế tiền mặt trong toán, đó là thẻ trả trước (prepaid card).

Thẻ trả trước được xem như một thẻ dự trữ giá trị, cũng như thẻ ghi nợ, người sử dụng cần chuyển một số tiền vào thẻ và thanh toán không quá số tiền đó.

Điểm khác biệt của thẻ trả trước Prepaid so với thẻ ghi nợ là gì?

Nếu như thẻ ghi nợ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng. Tức là mình có tài khoản ở một ngân hàng nào đó đang có 3 triệu trong tài khoản đó. Thì thẻ ghi nợ debit được sử dụng hết số tiền có trong tài khoản ngân hàng của mình là 3 triệu.

Còn nếu là thẻ tín dụng credit card thì được sử dụng dựa vào hạn mức được ngân hàng cấp cho để sử dụng.

Còn đối với thẻ trả trước Prepaid card thì được sử dụng dựa vào số tiền đang có trong thẻ. Nếu sử dụng hết tiền trong thẻ thì phải chuyển thêm tiền vào thẻ này. Tóm lại thẻ này hoàn toàn cách ly với tài khoản ngân hàng của bạn.

Do đó nếu so sánh về tiện lợi thì thẻ trả trước Prepaid card bất tiện hơn so với thẻ ghi nợ Debit card. Do phải không liên kết tiền trực tiếp, mỗi khi sử dụng hết tiền để sử dụng tiếp cần phải chuyển tiền vào thẻ trả trước Prepaid card, nếu như trong thẻ không còn đủ tiền. Ưu điểm là cũng chính do không liên kết với tài khoản ngân hàng nên lỡ có bị lộ thẻ thì chỉ bị thiệt hại số tiền đang có trong thẻ mà không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản ngân hàng so với thẻ ghi nợ debit card hay thẻ tín dụng credit card.

Các dạng thẻ trả trước Prepaid

Thẻ trả trước Prepaid cũng rất đa dạng phong phú. Gồm những loại sau đây:

Thẻ trả trước nội địa là gì?

Thẻ trả trước nội địa là loại thẻ chỉ áp dụng sử dụng trong phạm vi nội địa trong nước phát hành thẻ. Ví dụ thẻ làm ở Việt Nam thì chỉ dùng ở Việt Nam thôi. Giới hạn so với thẻ Debit thì giống như trên mình đã nói đến. Hết tiền trong thẻ thì khỏi dùng. Phải chuyển tiền vào thẻ để sử dụng. Xem thêm chi tiết thẻ nội địa là gì?

Thẻ trả trước quốc tế là gì?

Thẻ trả trước quốc là các loại thẻ như Visa card prepaid , Mastercard prepaid, Amex card prepaid, JCB card prepaid,…. Xem thêm Thẻ Visa và Mastercard là gì hay Amex và JCB là gì.

Đây là thẻ để thanh toán giao dịch quốc tế. Phạm vi áp dụng thì tùy vô công ty phát hành thẻ có phục vụ ở nước đó hay không. Thường thì Visa và Mastercard là phổ biến nhất hiện nay. Ở Nhật thì phổ biến là JCB card.

Thẻ trả trước định danh và vô danh là gì?

Thẻ trả trước định danh là loại thẻ xác định được tên chủ sở hửu của thẻ. Tức là thẻ này có người đứng tên sở hữu thẻ. Còn thẻ trả trước vô danh là loại thẻ không có tên người đứng sở hửu.

Thường thì thẻ vô danh khi thanh toán thường sẽ bị từ chối do không có tên chủ thẻ. Nên khiến bên nhận thanh toán lo ngại nên hủy thanh toán.

Đăng ký mở thẻ Visa trả trước

Bạn có thể dễ dàng sở hữu một thẻ VISA tại Bảo Kim có đầy đủ các tính năng mà không phải đến ngân hàng thực hiện các thủ tục đăng ký rườm rà.

  • Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa trả trước
  • Lưu ý mệnh giá khi mua thẻ Visa ảo
  • Mua thẻ Visa kích hoạt Google play
  • Mua thẻ Visa quảng cáo Google Adwords
  • Mua Thẻ visa mua game quốc tế
  • Mua Thẻ Visa mềm Facebook
  • Mua Thẻ Visa kích hoạt iTune
  • Mua Thẻ visa Verify nạp tiền Paypal
  • Tìm hiểu về thẻ Visa trả trước Smartcash VPBank
  • Tìm hiểu về thẻ Visa trả trước Sacombank
  • Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal
  • Hướng dẫn confirm email tài khoản Paypal
  • Hướng dẫn verify thẻ Visa VPbank Smartcash vào tài khoản Paypal
  • Hướng dẫn add credit card tài khoản Paypal

visa trả trước | Visa tra truoc| the visa tra truoc| the tin dung quoc te| Thẻ visa trả trước là gì| thẻ visa ảo| visa ao| the visa mềm| the visa mem| thẻ visa ảo baokim| Visa ảo giá rẻ

Nguyễn Mai Lan
Trả lời 7 năm trước

Thẻ Visa trả trước là gì? Điểm khác biệt giữa thẻ trả trước và thẻ ghi nợ là ở chỗ tài khoản thẻ có liên kết với tài khoản ngân hàng hay không.

Thẻ trả trước sẽ không kết nối với tài khoản ngân hàng của người sử dụng, nên nếu không may, thông tin thẻ bị lộ, thiệt hại chỉ là số tiền có trong thẻ còn tiền trong tài khoản ngân hàng vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Vũ Ngọc Tú
Trả lời 7 năm trước

Ngân hàng cung cấp 3 loại thẻ: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng

- Thẻ ghi nợ có yêu cầu mở tài khoản ngân hàng, cho phép bạn chi tiêu số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng nhé (Tài khoản ngân hàng khác thẻ ngân hàng nhé)

--> Bạn đọc bài viết phân biệt tài khoản với thẻ ngân hàng trên Wordpress của mình.

- Thẻ trả trước không yêu cầu bạn mở tài khoản, nó giống như SIM điện thoại vậy, nạp tiền vào thẻ và chi tiêu bình thường thôi.

- Thẻ tín dụng có cần kết nối tài khoản, nhưng kể cả trong tài khoản của bạn không có tiền thì bạn vẫn có thể chi tiêu mua sắm được với thẻ này nhé. Giống như là bạn đang vay tiền từ ngân hàng để chi tiêu vậy.

--> Về thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo 4 loại thẻ tín dụng Citibank tại thebank.vn