Các hình thái kinh tế?

Qua việc nghiên cứu những nội dung cơ bản của chủ nghĩa trọng thương và chủ nghĩa trọng nông, anh (chị) hãy nêu nhận xét và ý nghĩa?

Hix, nội dung câu hỏi cụ thể là như thế, đi học chỉ có 1 tiếng đồng hồ nên chẳng hình dung được chi hết, mà thứ 7 (15/01/2011) là phải nộp bài rùi.

Bà con cô bác, anh em họ hàng thân hữu gần xa có ai đã từng làm, từng học hay có gợi ý gì hay hay chỉ cho em với! Xin đa tạ nhiều!

thu
Trả lời 10 năm trước

Từ khi loài người xuất hiện đến nay xã hội loài người trải qua 5 hình thái kinh tế xã hội. Đó là:
+ Hình thái kinh tế- xã hội cộng sản nguyên thủy
+ Hình thái kinh tế -xã hội chiếm hữu nô lệ
+ Hình thái kinh tế -xã hội phong kiến
+ Hình thái kinh tế-xã hội tư bản chủ nghĩa
+ Hình thái kinh tế- xã hội xã hội chủ nghĩa
Chúng ta đang ở hình thái kinh tế-xã hội Xã hội chủ nghĩa. Ở Việt Nam không có hình thái kinh tế xã hội tư bản chủ nghĩa mà đi thẳng lên xã hội chủ nghĩa.