Sự khác nhau và giống giữa cty TNHH và doanh nghiệp tư nhân?

voicoixauxi
Trả lời 15 năm trước
Dear , cả hai đều giống nhau vì có cùng mục đích kinh doanh. Thậm chí bề ngoài cũng như nhau. Và có thể có cùng người chủ đầu tư. Nhưng về mặt pháp lý lại rất khác. DNTN là doanh nghiệp do người chủ đứng đầu -> là mô hình to hơn của kinh doanh cá thể. Lời thì người chủ hưởng, không có nhiều khái niệm về tiền lợi nhuận và tái đầu tư.(do không rõ ràng và người chủ cũng không có lương vì lương là khoản lời.) Cty TNHH thì khác giám đốc có thể thuê và người chủ đầu tư lúc này thực sự là người nhận tiền lời và tách bạch với lương, Chủ đầu tư có thề tham gia công ty hoặc thuê giám đốc riêng. Không biết bạn cần hỏi thêm về điều gì nữa không?
samuelnguyen
Trả lời 15 năm trước
Cả hai đều là doanh nghiệp kinh doanh ngoài quốc doanh,điểm khác cơ bản nhất giữa chúng là về trach nhiệm dân sự,được qui định.Chỉ cần cái tên đã nói lên tất cả!