Những mặt hàng xuất khẩu nào nằm trong chế độ ưu đãi về thuế của nhà nước??

tu
Trả lời 16 năm trước
Chế độ ưu đãi về thuế đối với những mặt hàng của Việt Nam xuất ra nước ngoài như sau: Theo Ðiều 6 Nghị định số 16/1999/NÐ-CP ngày 27/3/1999 quy định về thủ tục hải quan, giám sát hải quan và lệ phí hải quan; thủ tục hải quan đối với hàng xuất khẩu gồm: - Tờ khai hải quan - Hợp đồng thương mại - Bản kê chi tiết ( đối với hàng không đồng nhất) - Các giấy tờ khác ( đối với hàng xuất khẩu có điều kiện hoặc có quy định riêng). Theo Ðiều 8 Luật Thuế giá trị gia tăng thì mức thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất khẩu là 0%. Theo Khoản 2 Ðiều 11 Nghị định số 54- CP ngày 28/8/1993 quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu và Luật sửa đối, bổ sung một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu thì thuế suất ưu đãi được áp dụng đối với các hàng hóa xuất, nhập khẩu có đủ các điều kiện sau: - Hàng hóa xuất khẩu theo các Hiệp định thương mại đã ký kết giữa Chính phủ hai nước, trong đó có điều khoản ưu đãi về thuế xuất khẩu, cho từng mặt hàng với số lượng cụ thể. - Hàng hóa xuất khẩu phải là hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam. - Thuế suất ưu đãi được áp dụng thống nhất bằng 70% của thuế suất ghi trong Biểu thuế xuất khẩu.