Em có năng khiếu vẽ nhưng lại thích khoa học tự nhiên, muốn đi dạy toán, lý, hóa. Vậy nên chọn ngành nào?

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Khi mình đã thích một công việc nào đó thì sẽ chú tâm vào công việc đó. Còn khi mình có năng khiếu thì thế mạnh năng khiếu đó sẽ giúp mình hoàn thành công việc tốt hơn. Năng khiếu hay sở thích là hai yếu tố quan trọng nhưng chưa phải là yếu tố quyết định. Ví dụ hiện nay rất nhiều bạn trẻ muốn làm ca sĩ nhưng thích là một chuyện, còn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp đâu phải dễ. Vậy nếu chúng ta thích làm một việc gì đó thì cứ dành nhiều thời gian cho việc đó. Còn chọn một nghề nghiệp cho mình thì không chỉ căn cứ vào sở thích, năng khiếu mà phải căn cứ vào thực lực, sức khỏe bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải lựa chọn thì bạn có thể chọn môn mình có năng khiếu. Nếu chỉ bắt đầu từ sở thích sẽ gặp khó khăn hơn trong công việc. [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]