Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Thi môn năng khiếu khối M như thế nào? Thi kể chuyện hay hát?

tun oi 02/06/2009 - 13:49

Thi môn năng khiếu khối M như thế nào? Thi kể chuyện hay hát? Trường ĐH Sài Gòn thi khối M cụ thể ra sao?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
125.500
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

02/06/2009 - 13:51
Theo quy định, khối M sẽ thi toán, văn (đề thi khối D) và năng khiếu gồm đọc, kể diễn cảm và hát (hệ số 1). Theo đó, nội dung thi tuyển sinh năng khiếu ngành sư phạm giáo dục mầm non của Trường ĐH Sài Gòn được quy định thi theo hình thức vấn đáp thực hành, gồm hai phần sau:

+ Phần thi kể chuyện: thí sinh tự chọn một truyện để kể (truyện có trong chương trình phổ thông hoặc một truyện cho thiếu nhi có nội dung giáo dục tốt). Phần thi đọc diễn cảm: thí sinh bốc thăm, đọc một đoạn văn hoặc một đoạn thơ (đọc diễn cảm) và trả lời ngắn gọn các câu hỏi có sẵn trong đề thi.

+ Phần thi hát: hát một bài tự chọn (có thể là bài hát cho thiếu nhi), yêu cầu thí sinh khi hát có múa minh họa. Phần thi nhạc: nhái âm lại theo mẫu của giám khảo. Đề thi gồm hai câu nhạc, sau khi nghe đàn một câu (ba lần), thí sinh hát lại giai điệu đó bằng âm “la”. Yêu cầu thí sinh hát to, rõ, chính xác câu nhạc.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Music Help Center

01/10/2011 - 11:07

Tôi có một vài bài tập cho các bạn đây:

Chào các bạn

Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh mình biết chưa? Bài viết này của tôi sẽ giúp bạn làm điều đó tốt hơn.

Mở thanh quản (hay là mở họng):Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần hát karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để “lên” 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tôi thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước Gương, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình:Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn… đều có khẩu hình rất chuẩn. Khi hát, bạn nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Dạy hát Karaoke Thế Bảo Musicxin được mách bạn một sốcách luyện giọng đơn giảnsau:

1. Thổi nến – (tập thở):

Thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu và thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích là để ta có thể lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều. Vì thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải cố gắng điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi đến khi ngắt là phải có 1 độ mạnh như nhau (ta có thể thấy được điều đó qua ngọn nến), khi dứt hơi là khi ko còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa ấy (đoạn này là khó nhất, nhưng cũng là đoạn cần thiết nhất).

2. Ngụp nước:để luyện âm (“a” và ” i” thôi) để phát âm được hay và chuẩn

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm . Và âm “i” đúng là cái loại khó nhất, tôi xin bổ xung thêm là âm i phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và được tiếng đẹp hơn. Chính vì thế bài tập ngụp nước sẽ giúp chúng ta rất nhiều.

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người ta khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước (tai phải ở trên mặt nước) và bắt đầu nói hoặc hát từng câu mà có âm a và âm i. Âm a đơn giản bạn chỉ cần phát 1 hơi chữ “a” cũng được (Nhưng nên đi vào câu hát thì sẽ tốt hơn) sao cho bạn nghe được tiếng “a” đấy gần được như nghe “trên bờ” là đạt. Các bạn cứ thử dần dần rồi sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị. Còn âm “i” cũng cách làm như vậy với câu hát nào có âm i ở cuối câu hay đơn giản tua đi tua lại từ “i” cũng được. Bạn sẽ biết là âm “i” có đẩy lên mũi không qua việc bóng khí sẽ thoát ra từ mũi bạn. Phải cố gắng và phải luyện đấy vì có thể bạn sẽ bị sặc nước vào mũi vì cách luyện tập này đấy. Chăm chỉ chiêu này thì khi hát, âm “i” của bạn cực đẹp. bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ (tăng dần tông lên), nói chung là cách này lợi hại lắm đó.

3. Luyện cao độ với đàn: gọi là luyện Mi – Ma

VD: Với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì ; Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng đến mức cao nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

Chú ý: Nên giữ họng cho tốt bằng cách vệ sinh răng miệng, dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.

Xem thêm các bài viết về kỹ thuật luyện thanh:

1.Cách luyện giọng hát

2.Cách lấy hơi khi hát Karaoke

3.Một số bài tập hơi khi hát Karaoke

4. .Làm sao để hát Karaoke hay hơn

5. Tư thế đứng ngồi trong ca hát

Nguồn:Trung tâm dạy hát Thế Bảo

Tư vấn Yahoo:thebao_hanoi-thebao_hcmc

Website: http://thebao.com.vn

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Mình có một số bài viết, xin phép được chia sẻ cho bạn đọc

http://tamhoc.com/2014/06/kinh-nghiem-thi-ke-chuyen-khoi-m-luyen-thi-ke-chuyen/

http://tamhoc.com/2014/06/kinh-nghiem-thi-hat-khoi-m-thi-nang-khieu-khoi-m/

http://tamhoc.com/2014/06/gia-su-luyen-thi-giao-duc-mam-non-khoi-m-o-ha-noi/

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

C Tâm

06/08/2014 - 15:07

Bạn học trường này ko cần thi tuyển mà chỉ xét học bạ:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP CHÍNH QUY NĂM 2014

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM VĨNH PHÚC TUYỂN SINH

NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON HỆ TRUNG CẤP NĂM 2014

1. NGÀNH ĐÀO TẠO:

- Sư phạm mầm non

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

- Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), Trung học bổ túc (THBT) hoặc tương đương (đào tạo 20 tháng)

3. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Kiểm tra năng khiếu đầu vào

4. HÌNH THỨC ĐÀO ĐẠO: Theo nhu cầu của người học

5. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ: Từ ngày 01/7/2014

6. DỰ KIẾN THỜI GIAN HỌC: Tháng 9/2014

7. HỒ SƠ DỰ TUYỂN GỒM: Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2014 do Bộ GD & ĐT phát hành; bản sao học bạ; bản sao bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp; bản sao giấy khai sinh; 4 ảnh 3x4; 2 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ nhận giấy báo, (các giấy tờ trên đều phải có công chứng , sao y bản chinh).

Học sinh được tự liên hệ đơn vị kiến tập, thực tập tại các trường mầm non mình đang công tác.

8. SAU KHI TỐT NGHIỆP HỌC SINH ĐƯỢC:

- Cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9. TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TỪ TCCN LÊN ĐẠI HỌC: Thời gian đào tạo 2,5 năm học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần do Trường đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo và cấp bằng.

10. NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ NHẬP HỌC VÀ HỌC TẬP TẠI:

Phòng B311 – Nhà B – Tầng 3 – (Trường CĐ nghề CN Hà Nội) Số 131 Thái Thịnh – HN
ĐT hỗ trợ:04.8585.8158 – 0973 638 161 / 0917 269 217 (Cô Tâm – Phụ Trách)
Email: tamtstm@gmail.com
Yahoo: tamtstm

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời