E nên học ngành gì năm 2010?

em học lực khá, học được toán lý sinh ko tốt hoá, vóc dáng nhỏ,chuẩn bị thi đại học khóa 2010,mong muốn học xong có thể tự làm chủ,em nên vào ngành??
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Học quản trị kinh doanh đi bạn, phi thương bất phú mà Bạn là ai, bạn sẽ trưởng thành như thế nào trong tương lai ? ________________________________________ Bạn có biết tại sao cần câu trả lời cho câu hỏi trên không ?. Rất đơn giản thôi, nó sẽ trả lời cho bạn biết: Một là bạn yêu thích cái gì, muốn và sẽ gắn bó với nghề nghiệp gì?, hai là cuộc sống tinh thần, vật chất của bạn sẽ ra sao?. Chúng ta đều đang ở hoặc sắp bước vào trường đời, trở thành người "được" chịu trách nhiệm" về tất cả hành động, suy nghĩ của mình. Câu trả lời mà bạn đưa ra, hoặc tìm ra sẽ không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến bạn đâu, nó còn quyết định một phần tương lai con cái, cháu chắt của bạn. Và biết đâu nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác nữa. Khi hỏi câu trên, tôi dám chắc hầu hết chúng ta đều chưa có câu trả lời hoặc chưa thực sự suy nghĩ nghiêm túc về nó. Cái chúng ta học ở trường thực sự chỉ là tích luỹ kiến thức để sau này có thể kiếm được một công việc tốt, nó chỉ trang bị cho bạn những cách nghĩ theo khuôn khổ, lề lối mà những người như anh trai tôi và chị gái bạn cũng đã từng trải qua. Nếu đọc đến đây mà bạn đã phần nào tò mò và muốn có được cầu trả lời thì Ok ! Theo tôi, cuộc đời bạn sẽ có hai thế lực điều khiển, hai nguồn lực mà đến cả vợ hoặc chồng bạn nó cũng sẽ được quyết định. Thế lực thứ nhất chính là thế lực siêu nhiên mà người ta gọi là " ông trời" hoặc " Chúa" tuỳ theo tín ngưỡng tôn giáo của bạn. Những người tin vào sự tồn tại và ảnh hưởng của nó phần lớn do thừa hưởng tư tưởng của bố mẹ, ông bà và gắn liền với tín ngưỡng, văn hoá cộng đồng. Bạn sẽ hiểu nó qua ba thứ mà sẽ rất nhiều người biết " Lá số Tử vi" và " Tướng sổ" " Chỉ tay". Để biết được bạn sẽ là ai thì đơn giản thôi . "Hãy đưa bàn tay của bạn cho tôi, nếu nó còn lành lặn tôi sẽ cho biết cuộc đời bạn trong tương lai như thế nào " hoặc " Cho tôi biết bạn tên chi ?, ông bà mụ đã lặn bạn và đưa bạn vào đời ở thời điểm nào, và bạn sẽ biết". Đúng như tôi nói, bạn sinh ra trong một môi trường và thời đại mà văn hoá Phương Tây, Phương Đông càng ngày càng giao thoa, lan toả đi cùng với ảnh hưởng của toàn cầu hoá. Mỗi nền văn hoá mà tôi kể trên, với những kiến thức cuộc sống đồ sộ, đều cho phép bạn hiểu được bạn là ai? sẽ là gì và sau này bạn như thế nào? Nếu bạn vẫn băn khoăn tử hỏi làm thế nào để tiếp cận được với nó thì tôi xin đưa ra hai nguồn như sau: Một là từ những cao nhân mà người đời vẫn xưng hô là : Thấy bói". Hai là từ sách báo, trang web online. Nếu bạn muốn, tôi sẽ cung cấp nó ! Nếu như thế lực thứ nhất cho bạn một cái khung, sườn tương đối chính xác, tuy chưa đi vào chi tiết cụ thể hơn thì thế lực thứ hai, theo tôi, sẽ hoàn thiện và tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ không thua kém đến cuộc đời bạn. Bạn biết đó là gì không ? Đó chính là bản thân bạn và cách suy nghĩ của bạn. Nếu bạn muốn sau này sống hạnh phúc à. Tự mình suy nghĩ và tìm hiểu xem, cái mình cho là hạnh phúc là gì? Suy nghĩ và xem cần làm gì, phấn đấu như thế nào vì nó. Nếu bạn muốn sau này giàu ah. Hãy nghĩ đi ! Cần đánh đổi cái gì để có được nó. Có cần phải hy sinh một số thứ không, và bắt đầu là thế nào....Cũng như lựa chọn về hạnh phúc, sau khi phác thảo ra những cái cần làm thì cái ko thể thiếu đó là thực hiện. Ban phải quyết liệt trong hành động thì mới mong nó thành công. Thêm một cái nữa cũng quan trọng không kém. Bạn cần nói rõ với mọi người, bạn muốn trở thành người như thế nào, đặc biệt là những người tin tưởng và ủng hộ bạn? Đó mới chính là cái sẽ kéo bạn tiếp tục quãng đưòng còn lại, khi sóng gió của cuồc đời bạn đang cố đẩy bạn quay lại lối suy nghĩ bạc nhược. Đó chính là một ví dụ về sự tự kỷ ám thị. Bạn có biết rằng đã có rất nhiều người thành công nhờ nó không ?. Bạn muốn biết tôi tin vào cái gì quyết định cuộc sống của mình không ? Chắc có nhiều người biết tôi có suy nghĩ khác, nhưng xin nói với bạn rằng, tôi tin vào chính bản thân mình hơn. Tôi xin tuyên bố với bạn rằng: "Tôi sẽ trở thành một người giàu có ". Cho dù cuộc đời này sẽ đối xử với tôi ra sao, giúp đỡ tôi hay vùi dập tôi, tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến lên. Vẫn sẽ trở thành một người như tôi đã lựa chọn. Tôi sẽ giúp đỡ được chính bản thân mình, được gia đình mình và những người có hoàn cảnh và cuộc sống tội nghiệp. Bạn còn chờ đợi gì nữa ? Hãy tự tuyên bố với mình và mọi người, và thực hiện nó...
Hoàng Xuân Sơn
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể vào website [url=http://www.tuvanhuongnghiep.vn]http://www.tuvanhuongnghiep.vn[/url] để trắc nghiệm xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhé!
Trinh Lan
Trả lời 9 năm trước

Mình có đọc được thông tin cam kết việc làm với sinh viên học khoa xây dựng. Bạn tham khảo nhé
http://www.tongdaituyensinh.com/index.php/huong-nghiep/tim-hieu-nganh-nghe/344-tuyen-sinh-2015-sinh-vien-hoc-nganh-xay-dung-duoc-cam-ket-viec-lam