Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Hệ quân sự và dân sự có gì khác nhau?

lu mo 01/03/2010 - 17:30

Ban tư vấn cho em xin hỏi: Trường Học Viện Hậu Cần có 2 hệ học là hệ quân sự và hệ dân sư. Ban tư vấn cho em hỏi 2 hệ này học có gì khác nhau không và điểm vào trường như thế nào? Hồ sơ đăng kí dự tuyển cần có những thủ tục gì?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19504
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

01/03/2010 - 17:31
Trường HV Hậu Cần thuộc khối các trường quân đội. Hệ quân sự là hệ đào tạo cho quân đội. Khi sinh viên theo học hệ này sẽ được chu cấp hoàn toàn từ học phí đến ăn, ở…Sau khi tốt nghiệp sẽ được phân công tác về các đơn vị thuộc quân đội.

Đối với hệ dân sự thì phương thức đào tạo không khác so với các trường ĐH khác. Nghĩa là sinh viên vẫn phải nộp học phí, và tự túc chi phí trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp thì sẽ tự tìm việc làm… Về phương thức đào tạo thì ở cả hai hệ này sẽ không khác nhau nhiều.

Thường thì điểm chuẩn hệ quân sự sẽ cao hơn điểm hệ dân sự vì những điều đã giải thích ở trên.

Năm 2009 là năm đầu tiên HV Hậu cần tuyển sinh hệ Dân sự và điểm chuẩn ở mức không cao (14-15 điểm).

Thủ tục làm hồ sơ ĐKDT ở mỗi hệ đào tạo là khác nhau. Đối với hệ quân sự thì tuân thủ theo quy định của Bộ Quốc phòng đó là phải tham gia sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương nơi em đăng ký hộ khẩu thường trú. Chỉ khi đáp ứng được yêu cầu sơ tuyển thì em mới được cấp hồ sơ (theo mẫu của Bộ quốc phòng) để làm thủ tục ĐKDT.
Đối với hệ dân sự thì em phải tuân thủ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Nghĩa là em mua hồ sơ ĐKDT theo mẫu của Bộ GD-ĐT sau đó điền đầy đủ thông tin và nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT theo đúng thời gian quy định.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trần Quốc Bình

03/10/2010 - 22:57

Theo tôi được biết, hệ QS và hệ DS là hoàn toàn khác nhau. Học hệ DS thì giống như ở các trường DH khác, còn trúng tuyển vào hệ QS tức là ban đã có biên chế nhà nước, có cơm ăn , áo mặc, phụ cấp tiêu vặt và được tính thời gian công tác để hưởng bảo hiểm xã hội khi nghỉ hưu, ra trường được phân công công tác... Quyền lợi hơn hẳn hệ DS, thời gian học cũng khác, bạn phải học thêm 1 năm ( được tính như đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự ).

Vì quyền lợi hơn hẳn hệ DS nên điểm đầu vào của hệ QS bao giờ cũng cao hơn hệ DS, ngoài ra bạn còn phải qua vòng sơ tuyền nữa, hồ sơ nộp ở ban chỉ huy QS quận huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thi thanh hoan hoan

25/03/2015 - 12:26
học khối c có thi đđược trường học viện hậu cần k ạ??
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Buon Phien

24/08/2015 - 20:13
Hệ dân sự có đảm bảo việc làm sau đại học k? nếu đang kí hệ qsu kkhong đậu thỉ có được chuyển sang dân sư vả đươc đổi nghảnh k?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nhựt Long Nguyễn03/08/2016 - 10:50

anh học dân sự ra trường có việc làm hôg anh

Báo vi phạm

Duyên Đặng

15/03/2016 - 19:33
khi học hệ quân sự hoặc dân sự, nếu ra trường đi làm việc có xét lý lịch ba đời không ạ
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm