Mẹ em là người dân tộc Khơ-me, vậy em có được hưởng ưu tiên khi thi ĐH năm 2010 không?

Em là người dân tộc Kinh, mẹ em là người dân tộc Khơ-me, vậy em có được hưởng ưu tiên không? Nếu có thì cần phải có giấy tờ gì để chứng nhận?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo quy chế thì thí sinh có bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số thì sẽ được hưởng chế độ nhóm ưu tiên 1, đối tượng 01.

Ở đây mẹ em là người dân tộc Khơ-me (dân tộc thiểu số) nên hoàn toàn đáp ứng để được hưởng ưu tiên.

Việc được hưởng ưu tiên hay không còn phụ thuộc em phải có đầy đủ giấy tờ hợp lệ để công nhận mẹ em là người dân tộc thiểu số và sau đó nộp cùng hồ sơ ĐKDT. Nếu em chưa kịp nộp (do thời hạn nộp hồ sơ đã hết) thì có thể nộp bổ sung trong ngày đến làm dự thi.