Năm 2010 em học lớp 12, em đăng kí thi vào ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Hà Nội?

Em muốn hỏi ngành sẽ dạy những gì và dạy như thế nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nói chung thì các chuyên ngành đào tạo về kinh tế - xã hội và công nghệ của trường ĐH Hà Nội sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh là chủ yếu.

Đối với ngành Tài chính Ngân hàng thì mục tiêu là đào tạo chuyên môn vững, tinh thông về ngoại ngữ (tiếng Anh). Về kiến thức thì sinh viên được cập nhật những kiến thức mới nhất về quản trị doanh nghiệp tài chính, thị trường tài chính và hoạt động của ngân hàng…bao gồm những công việc chính như quản lý, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán… lẫn các mảng chuyên ngành hẹp như thị trường và thể chế tài chính, hoạt động của ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, quản lý rủi ro, quản lý danh mục đầu tư...

Về quá trình đào tạo thì sau khi trúng tuyển vào trường thì sinh viên sẽ được tăng cường học ngoại ngữ. Sau khi hết giai đoạn học tiếng (khoảng 1-1,5 năm) thì sinh viên bắt tay vào học các chuyên ngành đã đăng ký.