Trong trường hợp này em có thể đỗ ĐH NV2 ko?

Cho em được hỏi đó là: tại sao em thi được 17,5 gồm cả ưu tiên rồi của trường đại học Vinh, trong đó ngành Tài chính Ngân hàng xét tuyển là 18 của NV1. Em thiếu 0,5, bây giờ ngành đó tiếp tục xét NV2 vậy khả năng ngành hạ diểm xuống có thể có không em có cơ hội không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Em nên nhớ điều này khi xây dựng điểm chuẩn một ngành mà đầu vào cao thì nhà trường thường lấy đủ 100% NV1. Tuy nhiên do sau khi nhập học số thí sinh trúng tuyển đến nhập trường không đủ so với dự kiến nên dẫn đến ngành học đó thiếu chỉ tiêu và trường tiếp tục thông báo xét tuyển NV2. Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì điểm chuẩn NV2 không được thấp hơn điểm chuẩn NV2 nên không có chuyện điểm chuẩn hạ thấp xuống.

Trong những trường hợp đặc biệt thì nhà trường phải báo cáo lại Bộ GD-ĐT, chỉ khi được sự đồng ý của Bộ thì các trường mới được phép hạ điểm chuẩn. Thực tế nhiều năm cho thấy số trường được phép hạ điểm chuẩn là cực kì hiếm.