Các bạn lam` ơn giải đáp giúp vấn đề về điểm thi ĐH năm 2010?

ngành minh chọn thi đh có chỉ tiêu là 140  , minh thi được 16đ , minh đã tìm điểm thi trên diemthi.tinmoi.vn và biết được có 124 nguoi cao điễm hơn mình , co' 19 nguoi cũng được 16đ như mình trong đó có 5 nguoi được 15,75đ ( nhung cũng sẽ được làm tròn lên 16 ) , (đã tính điễm ưu tiên ) , vậy nếu ra điễm chuẩn của ngành này thì trường sẽ ra bao nhiu , mình nge nói là thường là chỉ lấy từ thiếu đến đủ thui chứ ko lấy dư vậy có đúng ko , nếu ra 16đ thì sẽ có 143 nguoi trúng tuyen , dư 3 người , nhưng nếu lấy 16,5 thì sẻ có 124 nguoi trúng tuyen , thiếu 16 nguoi , nếu thật sự là lấy điễm chuẫn là 16,5đ thì  có fải đây là mặt trái của việc làm tròn điễm ko??? nếu như 5 nguoi đc 15,75đ kia ko dc làm tròn len 16đ thì có lẽ điễm chuẩn của ngành này chác chắn là 16đ khi đó có 138 nguoi trúng tuyển (gần đạt chỉ tiêu hơn là chĩ có 124 nguòi )  !!! Đó là thắc mắc của mình mong có lời giải đáp , nhưng nếu đây là suy ngi nông cạn của mình thì mình hi vọng được lượng thứ vì ko biết mình mới hỏi  CHÂN THÀNH CÁM ƠN !!!!

ngo tuan nghia
Trả lời 13 năm trước

Khả năng lớn là bác sẽ đỗ đó vì điểm làm tròn đến 0.25 nên những ngừoi 15.75 sẽ vẫn là thế không đc lên đâu vì mình 2 năm trứoc cũng thế mà ( mà cũng thi trắc nghiệm nhé)

chúc mừng bác trước

À nếu mà đỗ ĐH thì chắc sẽ phải cần đến web này Thư viện điện tử