Cho em hỏi về chương trình đào tạo hệ cao đẳng trường khtn(tp hcm).

chang han chuong trinh lien thong len dai hoc thi nhu the nao minh chi hoc 3 nam cao dang chung chung thoi a con cac chuyen nghanh dai hoc thi nhu the nao vi du nhu hoc cao dang sau nay lien thong len dai hoc co hoc ducchuong trinh phan mem ve may nhu chuyen nghanh o dai hoc khong sau nay ra lam viec bang cap co nhu nhau khong cho hoi them ve phan mêm thi ta hoc ve gi . khoa hoc may tinh cung nhu phan cung may tinh toi cung chua ro ve viec do lam
quaque
Trả lời 15 năm trước
- Học cao Đẳng em sẽ học lớp riêng không học chung với Đại học. Học Cao đẳng chương trình học của em sẽ ít hơn 1 năm so với các đại học học 4 năm. Em vẫn được học các môn chuyên ngành nhưng không nghiên cứu sâu như đại học. Sau khi học xong CĐ em có quyền liên thông lên ĐH bằng cấp sẽ như nhau không khác biệt gì cả em ạ. Khi liên thông thì có 2 hình thức 1 liên thông theo hệ bổ xung kiến thức chính qui và không chính qui. Chính qui em lấy bằng chính qui và không chính qui em nhận bằng tại chức. CĐ và Đh cũng không khác nhau nhiều lắm kiến thức là do em tích lũy trong quá trình học tập nghiên cứu chứ không phải ở cái bằng mà [:D] Theo ngành phần mềm thì học về ngôn ngữ lập trình rồi ... Phần mềm thì không có nhiều nhánh nhưng rất tuỳ thuộc vào công việc , lĩnh vực làm việc của bạn. Hầu như ngày nay mọi lĩnh vực đều có dùng máy tính, dụng cụ điện tử, không kiểu này thì kiểu khác, even vietnam! Cho nên tôi nghĩ rằng sinh viên phần mềm không nên lo lắng nhiều về chuyện ...thất nghiệp, từ từ rồi sẽ có công việc thôi, vấn đề là nên chọn lựa công việc nào thích thú thì ...kéo dài lâu hơn [:)]. Học xong, có lẽ các software house là nơi bạn chú ý trước vì các nơi này có thể "tiến xa" hơn về chức vụ: Junior -->Senior Software Engineer --> Team leader/Software architect --> Project Manager/Leader ---> Deputy/Head of division/department .... :-). ở vietnam, có lẽ ít có software house (tôi có quen vài bạn ở TMA, họ nói vậy!) nên có khi không vào được! Nhưng không có nghĩa là kỹ sư phần mềm chỉ làm việc cho software house mà thôi. Theo kinh nghiệm của tôi tại nước Anh: Nếu học C/C++ là chính thì bạn có thể làm việc cho các nhà đại gia như là Intel, Freescale, Nokia, Samsung ... and others chuyên về cả HW lẫn SW. Làm việc trong các trung tâm khoa học kỷ thuật, aerospace industry, mobile industry, Telecommunication, ... Nếu Java là chính thì có thễ làm cho các nhà sản xuất ứng dụng, thấy nhiều nhất là Games... Nếu VB/ACCESS/SQL và CSDL là chính thì thấy nhiều nhất là làm cho Bank, Post Office, Finance Centre, Hospital... Microsoft .Net, VB.Net, C#.net thì thấy nhiều nhất là làm về Web và ứng dụng trong Web. Còn có thể ở lại đại học làm Research /Development nếu bạn thích nghề giảng dạy [:D] Hy vọng những kinh nghiệm này (chỉ là kinh nghiệm cá nhân!) có thể giúp bạn suy nghĩ thêm về cái quan trọng nhất đó là bạn muốn làm việc trong lĩnh vực gì [:D] Good luck.