Em rất mong được tư vấn để quyết định chính xác hơn về ngành và trường mà em sẽ thi ĐH năm 2009?

Em đang học lớp 12 Trường THPT chuyên Tiền Giang. Học lực học kỳ I vừa rồi chỉ đạt loại khá thôi! Em đang rất lo lắng không biết chọn ngành và trường gì trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới. Em thích các ngành khối D, điểm trung bình ba môn toán, văn, tiếng Anh của em trong học kỳ 1 lần lượt là 6,3 - 7,5 và 9,2. Em có năng khiếu về giao tiếp, khá tự tin, sáng tạo, ngoại hình ổn. Em rất mong được tư vấn để quyết định chính xác hơn.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Em không nên quá lo lắng vào việc xếp loại học lực học kỳ I vừa qua, điều quan trọng nhất là năng lực học thật sự của em đối với ba môn thi thuộc khối thi mà em dự định chọn là như thế nào. Hiện nay, việc xét tuyển vào đại học đối với các ngành tuyển khối A, B, C, D đều dựa vào kết quả thi của ba môn thi tuyển sinh. Về những tính chất em mô tả, đó là một trong những thế mạnh giúp em phát triển tốt nghề nghiệp sau này. Em có thể vào website hướng nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM (http://aad.vnuhcm.edu.vn/huongnghiep/) để thử làm trắc nghiệm sức học và giới hạn lại các ngành học phù hợp với mình.