Ngành quản trị luật của Trường ĐH Luật TP.HCM mới đưa vào tuyển sinh năm nay phải không?

Ngành quản trị luật của Trường ĐH Luật TP.HCM mới đưa vào tuyển sinh năm nay phải không? Em muốn biết ngành này được đào tạo như thế nào? Học những gì? Sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc gì? Có được làm luật sư không hay làm kinh doanh?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Xuất phát từ nhu cầu của người học và nhu cầu của xã hội, Trường ĐH Luật TP.HCM đã xây dựng ngành quản trị - luật được trên cơ sở khung chương trình đào tạo của ngành quản trị kinh doanh và ngành luật học. Đây là ngành đào tạo hoàn toàn mới tại Việt Nam và duy nhất có tại Trường ĐH Luật TP.HCM và được tuyển sinh từ năm 2009. Thời gian đào tạo của ngành quản trị - Luật là 5 năm với 175 tín chỉ, trong đó có 43 tín chỉ thuộc các môn khoa học cơ bản và 132 tín chỉ thuộc các môn chuyên ngành, thực tập cuối khóa va thi tốt nghiệp. Ngành này tuyển sinh theo ba khối: khối A (thi toán, lý, hóa), khối D1 (thi văn, toán, Anh văn) và khối D3 (thi văn, toán, Pháp văn). Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng cử nhân quản trị - luật và có thể công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi kiến thức tổng hợp quản trị và luật như: quản trị kinh doanh, tư vấn tài chính, tư vấn quản trị, tư vấn luật kinh doanh; hoặc làm việc tại các ngân hàng thương mại, các định chế tài chính quốc tế, các tổ chức nghiên cứu sâu về kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.