Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
girl_likeguita tuncon seeyou kientri phattu ngoluoc thitga quancoc ocnhoi babylovefrank Trả lời cuối cùng: 20/12/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Sự thật những đôi lên chùa chia tay?

   lu mo 20/12/2010 - 12:42

   “Vợ chồng tớ đi trăng mật ở Huế và đến chùa Thiên Mụ. Thế là ngay trong năm đầu tiên lấy nhau chồng tớ đã ngoại tình. Cho đến giờ tớ vẫn không thể nào hiểu tại sao chuyện đó xảy ra với nhà mình?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   14394
   Trả lời (10)
   Bình luận bằng Facebook (10) | Bình luận bằng ID Vatgia (10)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   fh

   20/12/2010 - 12:53

   Sự thật có phải là vậy...?

   Tôi là người miền Trung, cũng đã học trong ngành du lịch nên ít nhiều những câu chuyện này tôi đã từng nghe qua. Lúc đầu nghe cũng có vẻ ớn ớn nhưng mình học thì phải đi thực tế và cũng không may là mình có bạn gái cũng học du lịch nên những lần đi như vậy cả hai đều cùng đi. Chúng tôi đi vì chuyện học nhưng cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy là tình yêu là của hai người chứ không do "lời nguyền" của các vị tiền bối không có được hành phúc như chúng ta...Và cũng rất may mắn là đến nay chúng tôi vẫn bên nhau gần 4 năm...(^_^)... Tôi khuyên các bạn khi yêu nhau thì tin vào cảm nhận của hai người chứ đừng bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài, không thì trước sau cũng sẽ chia tay rồi lại nói là mình từng đến nơi này, nơi kia rồi về chia tay...!!!

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gj

   20/12/2010 - 12:52

   Nhảm nhí

   Đúng là nhảm nhí. Mình là người Huế, cách đây 6 năm về trước mình cũng có đưa người yêu đến chùa Thiên Mụ (ở Huế) tham quan và thắp hương cầu Phật mà có sao đâu, hiện tại người yêu của mình đã trở thành chồng mình rồi đó. Chúng mình cũng lấy nhau gần sáu năm rồi mà sống rất hạnh phúc nữa. Chuyện tình yêu tan vỡ là do bản thân mỗi người thôi. Chùa là nơi cửa Phật linh thiêng để cứu nhân độ thế chứ Phật nào lại đi chia cắt tình duyên.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ocnhoi

   20/12/2010 - 12:49

   Nói vậy cũng được à?

   Tôi cũng theo đạo Phật đây, tôi cũng đi chùa đây, nhưng có sao đâu? Vẫn vui vẻ bình thường. Đi chùa là để hướng thiện hoặc làm điều thiện qua việc chăm sóc những người già neo đơn và trẻ em mồ côi ở trong chùa, khi đó tâm hồn ta sẽ thấy thanh thản, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Làm gì có chuyện chia ly đau khổ. Đừng gán gép những điều xằng bậy, tự bản thân tưởng tượng ra rồi gắn vào đó tên một chùa nào đó để tăng tính thuyết phục và thêm phần ly kỳ. Thời gian để thêu dệt nên những chuyện tào lao đó các bạn nên làm những việc có ích cho chùa, cho xã hội đi, thì tự bản thân mình thấy có ích cho xã hội hơn! Thân!!!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   20/12/2010 - 12:49

   Tôi thấy đúng

   Đọc bài viết trên tôi thấy có lẽ đúng là như vậy, vì trước đây bản thân tôi và bạn trai rất yêu nhau, chỉ còn hai tháng nữa là cưới. Tất cả đã chuẩn bị xong, hai đứa cùng nhau mua nhà sắm đồ đạc xong thì chúng tôi chia tay vì anh ấy ngoại tình.

   Trước đó chúng tôi đến chùa Yên Tử, leo lên các chùa anh ấy đều bắt tôi phải thể là không bao giờ được bỏ anh ấy. Dọc đường đi anh ấy còn khắc tên chúng tôi lên các thân cây. Thế mà về chỉ mấy tháng sau từ chùa trở về, chúng tôi đã đường ai nấy đi.

   Trường hợp của dì ruột tôi thì bi thảm hơn. Chú và dì đều đã nghỉ hưu, được cơ quan cũ của dì mời đi tham quan ở Huế. Dì và chú cùng đến chùa Thiên Mụ và nhiều chùa khác thắp hương. Nhưng khi trở về chỉ còn 2 km nữa là đến nhà thì dì tôi bị tai nạn, sau đó 3 ngày thì dì tôi ra đi. Lý do tai nạn cũng thật vô tình. Về gần đến nhà, có một người xuống trước, do cửa xe không đóng, dì tôi lại ngồi ngay cửa, khi xe chạy vào số bị giật, dì tôi ngã rơi ra khỏi xe, đập đầu xuống đường bị vỡ sọ.

   Bây giờ đã qua một năm nhưng mỗi lần nhớ lại tôi vẫn thấy rùng mình. Tôi không tin vào mê tín dị đoan nhưng những thực tế đã xảy ra với tôi và dì tôi đến bây giờ tôi vẫn đặt ra câu hỏi: tại sao lại như thế?

   Trên đây chỉ là những trải nghiệm của riêng tôi.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pqy

   20/12/2010 - 12:50

   Không đúng sự thật

   Tôi đã từng lên chùa Thiên Mụ và nhiều ngôi chùa khác cùng người yêu mà hiện giờ là ông xã tôi, đến giờ chúng tôi vẫn sống hạnh phúc, con cái đề huề có sao đâu?
   Ngay cả dì và cô chú của tôi cũng thế. Các cặp chia tay nhau thì trước hết hãy xem lại bản thân mình. Đừng đổ lỗi cho chốn linh thiêng, không nên chút nào.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   20/12/2010 - 12:44

   Gắp lửa bỏ tay người

   Trong tình yêu nam nữ, nếu hai bên cảm thấy hợp nhau, có thể cùng nhau đi hết quãng đời còn lại thì tiếp tục quen nhau, còn không thì chia tay. Đó là chuyện rất bình thường. Nếu không tìm ra nguyên nhân cho việc chia tay thì hai người hãy tự xem lại bản thân mình chứ đừng đổ oan cho người khác, thậm chí "người khác" ở đây là vật vô tri vô giác. Khi đã tự xem lại bản thân mình rồi mà vẫn chưa tìm được nguyên nhân đổ vỡ thì các bạn nên quay lại với nhau. Không có nguyên nhan dẫn đến chia tay thì tại sao phải chia tay? :)

   Ngoài ra, Hòa thượng Thích Nguyên Chân nói rất đúng "các đôi tình nhân dẫn nhau tới chùa mà bị ám ảnh bởi những chuyện tình ngang trái sẽ tạo ra những suy nghĩ bi quan về chuyện tình của chính mình rồi dẫn đến tan vỡ. Đó chỉ là một qui luật thông thường trong diễn biế́n tâm lý của con người”. Việc này cũng tương tự như việc sợ ma. Nếu một người chưa đọc truyện, xem phim,... nói chung là những gì liên quan đến ma thì làm gì mà sợ ma chứ? Còn nếu đã tiếp xúc với những cái đó rồi thì lúc nào cũng bị ám ảnh dẫn đến tâm lý sợ ma. Tóm lại, mọi người cũng có quyền sợ, có quyền nghĩ bất kỳ mình muốn, không ai cấm. Nhưng không nên nói, không nên truyền bá những điều tiêu cực như vậy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   20/12/2010 - 12:43

   Tin đồn về những ngôichùa có lời nguyền chia ly uyên ương đang được bàn tán sôi nổi trên các blog cá nhân và diễn đàn mạng, thu hút khá đông thành viên tham gia. Nhiều địa danh nổi tiếng như: Chùa Thiên Mụ (Huế), Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), đền Bà Đế (Hải Phòng)…cũng có tên trong danh sách này.

   Nhiều người còn khẳng định tin đồn là sự thật và chứng minh bằng những trải nghiệm của người trong cuộc: “Bản thân mình có từng nghe chuyện tình nhân cầm tay nhau đi chùa rồi về chia tay. Lúc đầu mình không tin nên dắt tay anh ấy đi chùa, và cùng quỳ lạy nữa. Thế là về nhà vài tháng sau thì chia tay, mặc dù trước đó không nghĩ sẽ có ngày như thế”.

   Một thành viên khác đang sống ở Huế cũng chia sẻ: “Em nghe bố mẹ kể là yêu nhau mà lên chùa yêu nhau không nên đến chùa này vì như thế sẽ không đến được với nhau”. Thiên Mụ là về chia tay liền nhưng mà chưa có khi mô thử tìm hiểu hoặc kiểm chứng hết. Các ông bố bà mẹ ở Huế vẫn nói với con cái rằng những đôi trai gái

   Trên một diễn đàn, nickname TruongNam cho rằng những cặp đôi đã lỡ lên chùa "bị nguyền" rồi phải ngay lập tức đi thêm một lần nữa để giải lời nguyền. “Cách đây 4 năm, tớ và 4 người bạn cùng đi Huế, trong đó có một cặp yêu nhau. Bọn tớ không những đến thăm chùa Thiên Mụ và còn lên núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng. Sau chuyến đi đó về cặp tình nhân này đã tan rã”. TruongNam còn khẳng định đã lên ngôi chùa này thì 10 đôi tình nhân sẽ có 9 đôi chia tay, đôi còn lại sẽ bị tai nạn chết.

   chùa Thiên Mụ hay còn gọi là Linh Mụ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây.chùa được khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời Chúa Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Đây có thể nói là ngôi chùa cổ nhất và là niềm tự hào của người dân Huế.

   Trên trang nhật ký cá nhân, blogger nvnghiem cho biết,chùa Thiên Mụ gắn liền với một câu chuyện tình bi thương mà đến nay vẫn còn lưu truyền. Người dân Huế thường lấy đó để lý giải nguyên do tại sao những đôi tình nhân thường ít khi cùng nhau tới đây để cầu khấn.

   Câu chuyện này kể rằng, vào thời Nguyễn, có một cặp trai gái yêu nhau thắm thiết. Cô gái là con nhà danh giá, còn chàng trai thì mồ côi, nghèo khổ. Bị gia đình nhà gái ngăn cách, hai người ra sông Hương trầm mình tự vẫn. Tuy nhiên chỉ có chàng trai chết còn cô gái trôi dạt vào bờ và được các ngư dân cứu sống. Thời gian trôi qua cô gái đi lấy chồng, oan hồn chàng trai nằm dưới đáy sông Hương chờ mãi không thấy người yêu, hận cho số phận uất trắc của mình, liền "nhập" vào chùa Thiên Mụ nguyền cho những đôi tình nhân đến đây cầu duyên đều bị chia tán đôi đường đôi ngả. Từ đó những ai đang phòng đơn gối chiếc đến đây thành tâm khấn vái nhất định sẽ sớm gặp được người trong mộng. Nhưng đã có người yêu rồi mà dắt nhau tới chùa, ắt sẽ đứt sợi tơ duyên.

   Tương tự, đền Bà Đế ở Hải Phòng cũng bị "mang tiếng" đem đến sự chia ly cho các cặp tình nhân do vô tình hay cố ý đặt chân đến.

   Một bà mẹ ở Hải Phòng khẳng định đa phần đôi lứa nào cùng nhau đến ngôi đền Bà Đế sẽ rơi vào cảnh chia ly. "Bà Đế là một người con gái bị chúa Trịnh phụ tình, mang theo đứa con trong bụng gieo mình xuống dòng sông. Xác bà trôi theo dòng sông, ra biển và dạt vào bãi biển Đồ Sơn. Dân trong vùng lập đền thờ bà bên vách núi trông ra biển Đông Bắc. Sau này, có một số cô gái bị phụ tình cũng ra đền Bà Đế thắp hương, rồi gieo mình xuống vách núi mà chết", người mẹ viết.

   Trước tin đồn chưa rõ thực hư thế nào, nhiều bạn trẻ tỏ ra lo ngại và chọn giải pháp tránh đi cùng người yêu đến những địa điểm này vì tâm lý phòng bệnh hơn chữa bệnh. “Đi chùa mà đang yêu nhaukhông được khấn nguyện cùng. Chuyện này có gì mà lạ, nó là mẹo dân gian có từ lâu rồi. Bọn em hồi chưa yêu có đi chùa cùng nhau thì cũng chỉ là mỗi người một chỗ và khấn vái theo lượt. Em tin lắm chuyện này, dù biết không có cơ sở nào cả nhưng thôi, kiêng kỵ vẫn tốt hơn”, nick name thuxua viết. thì cũng được nhưng

   Xuất phát từ tinh thần Phật giáo, Hòa thượng Thích Nguyên Chân,chùa Linh Quang, huyện Mê Linh, Hà Nội cho rằng, tất cả mọi vật trong trời đất nếu hội đủ nhân duyên thì sẽ "thành" còn khôngkhông thể có chuyện đến chùa mà bị chia cắt tình duyên. đủ sẽ "tán", điều này còn được chi phối bởi quy luật nhân quả. Hơn nữa tinh thần căn bản của đạo Phật luôn hướng đến phổ độ chúng sinh, cầu an cho mọi người. Vì thế

   Liên quan đến các truyền thuyết dân gian, vị hòa thượng cũng cho biết thường những câu chuyện này do nhân gian hư cấu nên hoặc thêu dệt từ một sự việc có thật nhưng được thêm thắt để thần thánh hóa chúng.

   “Tuy nhiên trên thực tế một việc không có thật mà được bàn tán nhiều cũng tác động đến tâm lý và tạo ra hiệu ứng tương tự. Ở đây các đôi tình nhân dẫn nhau tới chùa mà bị ám ảnh bởi những chuyện tình ngang trái sẽ tạo ra những suy nghĩ bi quan về chuyện tình của chính mình rồi dẫn đến tan vỡ. Đó chỉ là một qui luật thông thường trong diễn biế́n tâm lý của con người”, Hòa thượng Thích Nguyên Chân khẳng định.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   20/12/2010 - 12:44

   Đó gọi là tình yêu ?

   Tôi rất đồng ý với giải thích của Hòa thượng Thích Nguyên Chân. Tình yêu là tự bản thân mình kiểm soát. Ly tán hay không là do tự mỗi người trong 2 người có ý thức giữ gìn tình yêu hay không. Chúng ta từng nghe những tình yêu vượt cả luật trời như Ngưu Lang - Chức Nữ, vậy tại sao một lời nguyền rủa nho nhỏ lại làm cho ly tán lứa đôi ? Chẳng qua các bạn trẻ yêu nhau không đủ chân thành và tình yêu không đủ để họ vượt qua thử thách nhỏ như một lời đồn đãi dân gian. Nếu vậy một ngày sóng to gió lớn xảy đến liệu họ có bảo bọc nhau ? Cái mà họ gọi là tình yêu chẳng phải tình yêu thực sự?

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   20/12/2010 - 12:45

   Những ngôi chùa oán tình nhân

   Khi còn yêu nhau tôi và chồng tôi bây giờ đã cùng nhau đi tham quan thắp nhang chùa Thiên Mụ, chùa Non Nước ở Ngũ Hành Sơn. Dù tình yêu chúng tôi vấp phải sự phản đối của 2 bên gia đình vì quan niệm trai người miền Trung và gái miền Tây, chồng tôi là con trai duy nhất, tôi thì con gái một nên cha mẹ bắt phải ở rể, khi đến nơi đó những người bạn bản xứ đã cảnh báo nhưng tôi không tin. Sau này chúng tôi vẫn cưới nhau sống hạnh phúc và có một đứa con trai kháu khỉnh 5 tuổi.

   Chia tay nhau hay không là do tình yêu dành cho nhau đủ hoặc chưa đủ để cùng nhau vưọt qua sự khác biệt về tính cách sở thích, niềm tin và quyết tâm cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Mọi tôn giáo tín ngưỡng đều hướng con người làm điều tốt và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phạm vân anh

   11/02/2012 - 09:59

   Hic hic. Đọc xong mới thấy an tâm. mình và người yêu đã lên Đền Bà Đế cùng nhau. lại còn cùng nhau khấn nữa. Khấn xong anh ấy mới nói Đền này có chuyện vậy mình thấy lo lo. Rồi ngay tối đó gap bạn bè anh ấy ai cũng kêu trời la sao đến đó với nhau. Mình chẳng biết thật hư thế nào. Mình và anh ấy đang gặp rắc rối với gia đình mình nữa nhưng thật sự 2 đứa yêu nhau. Giờ nghe mọi người nói mới an tâm. cám ơn mọi người

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Câu hỏi liên quan
   Xem thêm