Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Ai sáng lập ra mạng xã hội Facebook?

lu mo 25/09/2010 - 12:27

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24687
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Lê Quỳnh Hương

14/11/2015 - 18:46

rồi nhận tiền

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

25/09/2010 - 12:28

6 điều chưa biết về CEO của Facebook

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay với số người dùng ước tính khoảng nửa tỉ người. Nó được sáng lập bởi một chàng sinh viên trẻ theo học trường Đại học Harvard mang tên Mark Zuckerberg (hiện là CEO của Facebook). Trong những năm gần đây, Facebook đã phát triển rất mạnh mẽ để trở thành trang mạng xã hội được nhiều người dùng nhất, thậm chí gần đây thì giá trị của công ty vốn còn non trẻ này đã vượt qua nhiều công ty khác đạt 33 tỉ USD (theo số liệu của Finance Times) còn Mark Zuckerberg thì vươn lên trở thành người giàu có hơn cả Steve Jobs, CEO của Apple. Zuckerberg còn rất trẻ (26 tuổi) và đã thành công với Facebook, dưới đây là một số bí mật về chàng thanh niên "của mạng xã hội" này.

Để giúp người xem có một cái nhìn chi tiết hơn về đời sống và công việc của Zuckerberg, sắp tới sẽ có một bộ phim về chàng thanh niên này được sản xuất mang tên The Social Network (tạm dịch: mạng xã hội). Bộ phim này chủ yếu sẽ xoay quanh cuộc sống cũng như những câu chuyện về Zuckerberg, nó sẽ được trình chiếu vào ngày 1 tháng 10 tới.

Zuckerberg ngoài đời thường.

Mục đích của Zuckerberg khi sáng lập ra Facebook chính là muốn mang tới một thế giới mở và tốt đẹp cho mọi người, nơi mà họ có thể chia sẻ mọi thứ với những người bạn trên toàn thế giới. Dù thế nhưng Zuckerberg ngoài đời thường hoàn toàn trái ngược với mục đích của anh khi tạo ra Facebook. Tờ The New Yorker đã viết, CEO của dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới khá nhút nhát và sống khép kín.

"Anh ấy không thích các cuộc trò chuyện với báo giới và nếu có thì thường rất ít, anh ấy cũng cố gắng tránh những lần xuất hiện trước công chúng". The New Yorker cho biết thêm.

Sở thích của Zuckerberg rất kỳ quái.

Những sở thích cá nhân mà Zuckerberg liệt kê trên tài khoản Facebook của mình thường rất kỳ quái và khác người. Anh thích trường phái tối giản, thích phớt lờ các lời đề nghị, thích làm một cái gì đó rồi phá nó đi, thích cách mạng và cởi mở, thẳng thắn, chân thật.

Về âm nhạc, anh thích nhạc của Daft Punk và Lady Gaga. Chương trình TV "The West Wing" là chương trình anh thích nhất, đáng chú ý nó được đạo diễn bởi Aaron Sorkin, người viết kịch bản cho bộ phim The Social Network về Zuckerberg.

Thích trường phái cổ điển.

Zuckerberg sinh ra và lớn lên tại vùng Dobbs Ferry thuộc thành phố New York, sau đó tốt nghiệp cấp 3 tại trường Philips Exeter Academy. Tại đây, anh đã học tiếng Latin và trở thành một con người yêu trường phái cổ điển. Sau đó Zuckerberg theo học trường Đại học danh tiếng Harvard (học được hai năm rồi bỏ và sáng lập ra Facebook), anh được biết đến nhiều với khả năng thuật lại những bài thơ hay sử thi như "The Illiad".

Zuckerberg còn viết cả những trò chơi với chủ đề cổ điển, trường phái yêu thích của anh. Trò chơi đầu tiên mà anh viết lấy bối cảnh chính là một phòng khách cổ điển.

Những tên gọi khác của Zuckerberg.

Bạn bè cũng như đồng nghiệp hay gọi anh với cái tên thân mật và ngắn gọn là Zuck. Đó là cách gọi của bạn bè còn với những người trong gia đình thì lại khác, tờ Wall Street Journal cho rằng mẹ anh ta gọi anh với cái tên là "Princely" khi còn trẻ. Còn tại Harvard, bạn bè thường gọi là "Slayer".

Tại sao Facebook có màu chủ đạo là xanh dương?


Từ thiết kế logo cho tới giao diện chính của trang Facebook.com đều là màu xanh dương khá đơn điệu. Liệu có phải Zuckerberg thích màu sắc này? Không hẳn vậy, anh là người mù màu đỏ - xanh lá, vì vậy màu sắc mà anh nhìn tốt nhất là màu xanh dương. Đó là lý do Facebook có màu chủ đạo là xanh dương.

Tiền không quá quan trọng với Zuckerberg.

Dù đã có rất nhiều tiền, thậm chí vượt qua cả Steve Jobs của Apple nhưng Zuckerberg chia sẻ anh không quan tâm nhiều lắm tới tiền. Bằng chứng là khi được hỏi mua Facebook với giá 1 tỉ USD, anh này đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị.

Khi được hỏi tại sao lại không bán Facebook với giá khổng lồ đó, Zuckerberg cho rằng nó (Facebook) không dành để bán, nó như là một đứa con của tôi, tôi muốn được tiếp tục "chăm sóc" và "nuôi dưỡng" nó trưởng thành.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Như Thảo

30/03/2016 - 13:40
có ngươif tuyên bố muốn hắc facebook mình thì phải làm như thế nào
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm