Tăng tốc kết nối Internet trong Windows Vista như thế nào ???

cuchuoi00
Trả lời 16 năm trước
1. Thay đổi thiết lập trong IE 7: Trình duyệt web mặc định của Windows Vista là Internet Explorer 7. Để cải thiện tốc độ kết nối của Internet khi sử dụng Windows Vista, ta có thể chỉnh lại một số tùy chọn của Internet Explorer 7. Và sau đây là cách thực hiện: - Đầu tiên, mở cửa sổ IE7, chọn Tools từ thanh công cụ và chọn Internet Options từ menu sổ xuống. - Tại cửa sổ Internet Options, chọn tab Advanced. Trong cửa sổ Settings là danh sách các thiết lập của IE, bạn tìm đến mục Security và bỏ đi tùy chọn Use TLS (Transport Layer Security) 1.0. Đồng thời, để không gặp rắc rối khi load một số trang, bạn đánh dấu vào tùy chọn Use SSL 2.0 (Secure Socket Layer) và nhấn OK để đóng cửa sổ Internet Options. 2. Thay đổi tính năng autotuning TCP: Trong Windows Vista, tính năng autotuning (tự động kích hoạt) của TCP (Transmission Control Protocol - "Giao thức điều khiển truyền vận") luôn được thiết lập mặc định. Tuy nhiên, một số web server không đáp trả thông tin chính xác khi sử dụng tính năng này, do đó các trang web sẽ được load với một tốc độ rất chậm. Để thay đổi mặc định của tính năng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: - Đầu tiên, đăng nhập vào máy tính với tài khoản Administrator. (Nếu máy tính có nhiều tài khoản sử dụng) - Tiếp theo, click Start, chọn run và điền cmd vào hộp thoại. - Cửa sổ Command Promt của Windows hiện ra, bạn điền câu lệnh sau và nhấn Enter : netsh interface tcp set global autotuningleval= disabled Khi điền câu lệnh, bạn chú ‎ý đến vị trí của các khoảng trắng. Câu lệnh này sẽ có tác dụng gỡ bỏ tính năng autotuning của TCP. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy để các thiết lập trên có tác dụng. Ngược lại, nếu như bạn muốn khôi phục lại tính năng autotuning của TCP, bạn chỉ cần điền câu lệnh sau vào cửa sổ Command Promt như trên : netsh interface tcp set global autotuninglevel= nomal Bây giờ hãy thử sử dụng IE7 truy cập vào các trang web hoặc download một file nào đó từ Internet để kiểm nghiệm tốc độ mới so với ban đầu đã có thay đổi như thế nào.