Máy báo có mạng mà ko vào đc web?

may e cam mang no bao co mang nhung khong vao dc web, cam vao may khac lai vao binh thuong, hom no em cai avira nen bi the, go roi ma van bi, giup e!!

pq
Trả lời 12 năm trước

Nhiều nguyên nhân lắm bạn. điều đầu tiên, bạn kiểm tra cái đèn internet trên modum có sáng màu vàng hay màu đỏ. Nếu màu đỏ thì đường truyền có vấn đề hay do nhà cung cấp dịch vụ.
Nếu đèn internet không sáng thì dây cáp mạng cho nhà bạn chắc chắn 100% bị đứt hay gặp sự cố --> gọi nhà cung cấp tới sửa chữa đường dây
Nếu đèn internet trên modum sáng màu vàng mà máy ko vô được mạng ,với thủ thuật nhỏ rút điện modum ra và đợi một thời gian cho nó nguội đi ( khoảng 30 phút trở lên) rồi cắm điện modum lại. phần lớn là thành công
Nếu đã kiểm tra các bước trên mà không được thì hãy vào run, gõ cmd, trong môi trường dos đánh: ping google.com.vn để kiểm tra các gói tin gửi và nhận như thế nào
Nếu không được nữa thì disable internet rồi inable, không được nữa thì chuột phải vào biểu tượng kết nối internet( hình hai cái máy tính) ở khay hệ thống --> repair
Nếu vẫn chưa được nữa thì bạn hãy dùng IP tĩnh

rồi ok --> ok, tới bước nầy hầu như là được
Nếu vẫn chưa vô được mạng thì bạn kiểm tra driver network connection xem có do driver bị lỗi ko
Nếu Drivers ko lỗi thì bạn repair hay ghost hoặc cài lại windows xem, tới bước này thì chắc chắn là được nếu làm đúng
còn nếu vẫn ko được thì chia buồn với bạn, bạn ko được thổ địa cho xài mạng, mình cũng hết cách

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc mất mạng (mà mình biết) bao gồm:
1. Config cấu hình modem sai.
2. Config cấu hình TCP/IP sai.
3. Driver mạng lỗi.
4. Card mạng hỏng( thuộc về phần cứng, cái này phải thay)
5. Có người dùng phần mềm cắt mạng của bạn ( VD netcut, bạn dùng antinetcut để chống nha).

Bạn nên miêu tả rõ hơn về tình trạng này.VD biểu tượng thông báo mạng trên taskbar có sáng không, đèn báo ở cổng mạng có sáng không. Vào net Firefox có thông báo mạng mất ngay lập tức không hay một lát mới báo... Nếu bạn cần thì contact mình nha. nick yahoo của mình hieutq01325, nói rõ là hỏi về mạng nhé.