Hỏi về thiết lập mạng LAN giữa các Laptop

Mình có một chú Switch D-Link 8 cổng(10/100 Fast Ethernet). Bây giờ muốn lập mạng LAN để chia sẻ file và chơi game với mấy thằng bạn mà không biết cách cài đặt và cấu hình cho mạng. Bro nào biết xin chỉ giáo giúp cái. P/S. Vấn đề này mình hơi gà nên mong được chỉ dẫn chi tiết. Xin cảm ơn.
Little foot
Trả lời 15 năm trước
Trước tiên bác cho mình biết Cái Switch đó có kết nối với modem không? Nếu Switch có kết nối với modem - Máy vi tính sẽ được cấp IP tự động, bác bật tính năng DHCP cho các máy, đừng cấu hình IP tĩnh. Nếu Switch chỉ có PC gắn vào - Chỉ gắn các PC vào Switch thì phải cấu hình IP tĩnh. - Bác cấu hình IP tất cả các máy cùng subnet mask. Ví dụ: PC1: IP 192.168.1.1 - Subnet mask: 255.255.255.0 PC2: IP 192.168.1.2 - Subnet mask: 255.255.255.0 PC3: IP 192.168.1.3 - Subnet mask: 255.255.255.0 PC4: IP 192.168.1.4 - Subnet mask: 255.255.255.0 - Chỉ cần IP address và subnet mask thôi (vì máy chỉ nối vào switch, ko kết nối Internet, khỏi cần cấu hình Default Gateway và DNS) Sau khi làm xong các bước trên Từ PC1, bác ping thử bằng IP, vào Start -> Run -> gõ cmd -> Enter đánh lệnh: ping 192.168.1.2 Nếu OK là xong, ping tiếp các máy khác xem thế nào. Trường hợp không ping được Vào Start -> Setting -> Network Connections Bên trái có dòng Set up a home or small office network, bấm vào Bấm Next Bấm Next Bấm Next tiếp Đánh tên Computer name (Mỗi máy mỗi tên khác nhau), bấm Next tiếp Đánh tên Workgroup (Tất cả cá máy phải giống tên workgroup), bấm Next Chọn Turn on file and printer sharing, bấm Next Bấm Next tiếp Đợi nó config tự động cho bác Sau cùng chọn Just finish the wizard..., bấm Next. Bấm Finish Làm cho tất cả các máy. Sau đó ping test lại, hy vọng là ok, mình làm hằng ngày mấy việc này, hehe
Lê Thanh Phương
Trả lời 15 năm trước
[size_5][red]Trước tiên bác cho mình biết Cái Switch đó có kết nối với modem không?[/red][/size_5] câu hỏi hay nhất trong ngày [:-P] ai làm chủ modem mới có quyền quyết định. switch chỉ có chức năng phân chia các cổng thôi, modem mới là thằng quản lý và quyết định theo em nên thao tác trực tiếp trên modem và nhớ đỏi pass mòdem
Shop HangBinhDan
Trả lời 15 năm trước
Bạn chỉ cần chọn dải IP cho lớp mạng của bạn Sau đó đặt IP cho từng máy cùng với lớp IP của mạng bạn đã chọn. Bạn chẳng cần tính năng cấp IP của modem thì bạn vẫn chạy được như thường .