Hiện tượng này có phải là virus ????

Tui đang có xài 1 laptop có cài Bkav PRO vào nhưng chưa cài key(chưa cài bản quyền).Bình thường thì máy chạy rất tốt(lap có cấu hình ngang với desk đang xài 2.4GHZ Ram 512) Nhưng mà khoảng vài tháng trở lại đây thì lap rất chậm.Chậm từ khởi động máy đến lúc duyệt web máy chạy rất chậm(khoảng 1 tiếng đồng hồ mới vào đc giao diện chính hic............).Khi vào Ctrl+Alt+Del trong phần proccess=>user name có vài cái ghi là administrator rất lạ....(tui đã cố end rồi mà cứ end rồi thì nó hiện trở lại).Khi vào BkavPro 2009 để quét (hic chưa bản quyền) thì ko chạy dc chương trình???? Vậy cho tui hõi là lap đó liệu có nhiễm virus hay ko??? Thân.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy bị nhiễm virus rồi... xin chia buồn nhé ! Lưu ý rằng: BkavPro sẽ không thể cập nhật được nếu chưa đăng ký. Vì vậy bản đang chạy trên máy đã quá "cũ" trong khi virus lại rất "mới". Không những thế chúng còn có thể "rủ" nhau về cho "vui cửa vui nhà" qua kết nối Internet. Chắc giờ bọn virus nó đang "đại hội" trong máy bạn đó ! Khi hiện tượng virus "lọt lưới", cảm nhận đầu tiên là tốc độ máy tính bị chậm đi. Trình chống virus trên máy bị vô hiệu một phần hoặc hoàn toàn(hỏng hẳn). Một số lỗi phần mềm xẩy ra bất thường. Các chức năng phần mềm hoạt động thiếu chính xác, kết nối mạng bị chậm hoặc không vào mạng được...v.v...trầm trọng hơn là windows không khởi động được nữa. Đó là lúc bạn nên nghĩ tới vấn đề Virus. Khi máy tính bị nhiễm virus, bạn có thêm "người thứ hai" cùng "dùng chung" máy tính với mình. Thêm nhiều "chủng" virus khác nhau, thêm nhiều "người" cùng dùng chung máy tính tại cùng một thời điểm => máy bị chậm đi. Virus cũng là một phần mềm (chỉ có điều nó là phần mềm gây hại cho máy tính mà thôi), vì vậy nó cũng có những "đặc trưng" của phần mềm. Khi có từ hai "chủng" virus trở lên, chúng có thể xung đột với nhau, với các phần mềm khác cài trên máy tính hoặc với chính nó => lỗi bất thường xẩy ra. Khi máy tính nhiễm virus, nó "chiếm quyền điều khiển" máy tính, vì vậy nó cho phép bạn làm gì thì bạn làm được việc đó(ngăn cấm một số chức năng... như bạn thấy), nó muốn lấy cái gì thì nó lấy(ăn cắp thông tin...), nó muốn phá cái gì thì nó phá(xoá hoặc làm hỏng dữ liệu...), mặc dù máy tính là của bạn . Virus có tính ẩn mình, nó luôn tìm cách che dấu bản thân nó. Chính vì vậy nó luôn "vô hình" với người sử dụng máy tính. Bạn phải có chút kinh nghiệm để phát hiện ra hiện tượng "khác lạ", từ đó mới "nghi ngờ" máy đã nhiễm virus hay chưa. Để giảm nguy cơ "lọt lưới" virus, bạn phải chắc chắn rằng phần mềm chống virus trên máy được cập nhật thường xuyên và luôn mới nhất. Hãy gỡ bỏ BkavPro trên máy, tải bản BkavHome mới nhất về cài đặt và diệt xem tình trạng cải thiện đến đâu nhé. Cụ thể hơn nữa về vấn đề xử lý, xin nhờ các Bkav support, Admin, IT, Pro User.... hỗ trợ. Chúc bạn ngày càng tích luỹ được thêm nhiều kinh nghiệm về virus và máy tính !
Trả lời 14 năm trước
[:(] Nếu máy bạn bị nhiễm vi rút nặng như thế thì bạn nên cài lại win cho máy đi nhé! Với lại lâu lâu cũng nên cài lại win cho nó chạy nhanh bạn ạ![;;)]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
bạn nên nhớ không phải bệnh nào cũng giải quyết được bằng 1 loại thuốc , virut cũng vậy , nên thử bằng cái loại khác xem sao , có thể ghi log để gửi về trung tâm BK nghiên cứu mẫu để có cách sử lý tốt nếu không được mới cài lại máy tính