Mất hết dữ liệu sau khi quét virus ?

Máy tính tôi bị virus, nó quét virus xong thì nó cũng quét luôn hết các dữ liệu công việc của tôi. Tôi dùng phần mềm EASEUS Deleted File Recovery 2.1.1 để khôi phục dữ liệu. Đã tìm được 1 phần tài liệu, nhưng tài liệu đó lại không đọc được vì nó có đuôi TMP file. Xin chỉ giúp tôi cách xử lí, khôi phục dữ liệu.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Qua hiện tượng bạn mô tả, có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm dòng virus lây trực tiếp mã độc vào file (virus lây file) và phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng sau khi phát hiện file nhiễm virus đã xóa file thay vì gỡ virus ra khỏi file; hoặc có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm dòng virus làm ẩn file, ẩn folder. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau: 1. Nếu phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng đã xóa file bị nhiễm virus, nhưng trước khi xóa, phần mềm này đã được thiết lập chế độ sao lưu (backup) dữ liệu, thì bạn có thể tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn (nếu có) của nhà sản xuất phần mềm diệt virus đó, để khôi phục (restore) lại các file đã bị xóa. 2. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus làm ẩn file, bạn có thể sử dụng công cụ FixAttrb của Bkav để khôi phục lại các file dữ liệu, các thư mục đã bị virus làm ẩn (download công cụ tại đây) [blue]http://www.bkav.com.vn/home/download/fixattrb.exe[/blue] Nếu sau khi thực hiện theo các hướng dẫn trên mà bạn chưa khôi phục được dữ liệu, hoặc bạn thao tác chưa thực sự thành thạo và chắc chắn, tốt nhất bạn hãy mang máy tính của mình tới các Trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành máy tính để được các kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ.
Lê Nhị Loan
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào trang này www.nganhangdetai.org để download phần mềm sao lưu khi bị vi rút ăn hết nhé.

Chúc bạn thành công!