Vào ổ đĩa FAT32 bị lỗi: "Disk is not formatted. Do you want to format it now?"?

Máy mình chắc chắn không dính virus vì mình có cài phần mềm NOD32 và update liên tục, cộng với mình cũng có một chút kiến thức về IT.
Dạo trước ổ D nhà mình hơn 50GB để ở định dạng FAT32, mới đây mình dùng Partition Magic Pro 8.5 trong đĩa Hiren Boot để chia ổ D thành các ổ nhỏ gồm 2 ổ mới theo định dạng NTFS và ổ D còn lại 35 GB theo định dạng FAT32.
Nhưng sau khi chia đĩa thì vào mỗi ngày (một thời gian dài khoảng 5h không mở máy), nếu mở máy lên là vào ổ D hoặc bất kỳ ổ khác chia ở định dạng FAT32 sẽ xuất diện dòng lỗi: "Disk is not formatted. Do you want to format it now?"
Sau đó mình reset máy lại thì vào ổ đó bình thường!
Mình đã search trên google và vào các diễn đàn nước ngoài, người ta bảo dùng test disk, Partition Table Doctor fix boot mà vẫn không được!
Ai biết giúp dùm mình! Mình không biết cái này là lỗi phần cứng hay phần mềm nữa, đành post câu hỏi vào mục phần cứng thôi!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn chỉ cần format hết lại để định dạng FAT 32
chỉ chuột phải vào ổ đĩa cần format, rùi bâm format
(coi chừng mất dữ liệu)
chuyển dữ liệu sang ổ khác rùi làm

xong rùi mở start >> run >> convert H: /fs:ntfs
với H là tên ổ đĩa, nên xóa tên ổ đĩa trước khi định dạng lại NTFS (động tác này không làm mất dữ liệu)

nếu sợ thì đi mua ổ cứng mới

djshg
Trả lời 13 năm trước
Dùng PartionMagic convert sang NTFS, chương trình này convert kô bị mất dữ liệu, có điều là đừng format. Sau khi convert sang NTFS mà vẫn xuất hiện tình trạng như vậy thì mới chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn sắp hỏng. Nhưng thường là sau khi convert sang NTFS sẽ kô có vấn đề j nữa.