HDD bị lỗi ? không vào được winXP ?

Mình có cái hdd seagate,mua từ 2005
hôm qua bông dưng bị bệnh
boot vào win,cứ tới lúc hiện logo winxp là tự restart lại
đã mang qua máy khác,scandisk,quét virus,bad sector tùm lum rồi ->ko bị gì hết
nhưng vẫn ko vào được
bác nào có cao kiếm xin chỉ giáo

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

HDD quét ko bad là ok rồi, khả năng win bị lỗi là cao nhất, kế đến test RAM với PSU đi .

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn đã kiểm tra lại windown chưa, hiện tượng mất file hệ thống, (file khởi động) cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng như bạn mô tả, trước tiên bạn cài lại win đã nhé.

Chúc bạn thành công.

Mr. Nguyễn Văn Lợi check gia
Trả lời 13 năm trước

Viêc đầu tiên bạn nên xác định xem nguyên nhân lỗi do đâu. Bạn nên ra thị trường mua cái đĩa Hirenboot về sử Windows mini và boot vào check dữ liệu sau đó bạn thử cài lại Windows. Trường hợp cài được thì tốt còn nếu không ổ cứng của bạn bị bad.