Bị treo khi khởi động ?

Hiện tại mình đang sử dụng laptop dell 14R còn trong thời gian bảo hành. Không hiểu sao thời gian gần đây máy bị treo. Sau khi hiện hình nền, nhạc win, icon ổn định thì bị treo. Thông thường nếu máy ko bị treo thì sẽ hiện thêm 1 số biểu tượng gadget. Trường hợp bị treo thì sẽ ko hiện ra.
Sau khi bị treo, mình tắt nguồn khởi động lại thì mấy lần sau vẫn hoạt động bình thường.
Hiện tượng này lâu lâu mới xảy ra và không thường xuyên. Đặc biệt chỉ xảy ra trong lần khởi động đầu tiên
Mong mọi người giúp mình khắc phục. Cảm ơn mọi người.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Có thể do lỗi phần mềm ảnh hưởng đến tiến trình khởi động. Bạn thử cài lại HĐH xem sao. Nếu lỗi phần cứng thì thường xảy ra liên tục chứ không ngắt quãng như vậy.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Cách nhanh nhất có thể tìm ra nguyên nhân đó là làm lại phần mềm, làm lại phần mềm thì sẽ loại bỏ được những lỗi mà HĐH đang gặp phải, sẽ hết virut trong ổ hệ thống, ngoài ra cài lại HĐH sẽ loại bỏ được các mối nghi ngờ về hỏng hóc phần cứng, cho nên trong trường hợp của bạn thì hãy cài thử lại máy xem thế nào đã rồi sau đó ngồi theo dỗi kết quả.

Chúc bạn thành công.