Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Bây giờ máy tính của em bị chậm lại, các anh chị có bít cách khôi phục bằng lệnh "RUN" hem ???

buiducha 09/06/2008 - 21:30

Dạo này có vẻ nặng nhưng không phải do virut , nghe nói do chương trình ???
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
21439
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

bimbim

10/06/2008 - 12:20
Mình thì không biết gì về lệnh Run bạn hỏi cả chỉ giúp bạn được Khắc phục tình trạng máy tính chậm sau thời gian sử dụng thôi Bạn tham khảo nhé!

Máy tính cài chương trình diệt virus quá “nặng”

Dễ nhận thấy, chương trình diệt virus càng hiệu quả thì lại càng can thiệp sâu vào hệ thống máy tính. Điều đó dẫn đến việc tốc độ xử lý của máy bị giảm đi đáng kể sau khi được bảo vệ bởi những chương trình như Norton Anti Virus hay Mcafee… Biện pháp xử lý lúc này tất nhiên không phải là gỡ bỏ chúng vì như vậy chẳng khác nào mở cửa cho các loại sâu hay virus thâm nhập vào máy tính. Hướng giải quyết đơn giản là nếu như cấu hình của máy tính bạn không thuộc vào dạng hàng “khủng” như Pentium IV hay Duo Core … thì nên chuyển sang chương trình bảo vệ nhẹ hơn, phù hợp với cấu hình máy tính cá nhân. Bit Defender hay Kasper Sky là lời khuyên đưa ra ở đây.

Quá nhiều chương trình được kích hoạt khi khởi động máy

Nhà sản xuất phần mềm nào cũng đều muốn chương trình mình được sử dụng nhiều nhất. Điều đó dẫn đến việc hầu hết các chương trình sau khi được cài đặt đều tự cho mình quyền được xuất hiện ngay sau khi Windows khởi động. Chính việc đó làm cho tài nguyên máy bị chiếm dụng vô cùng lãng phí, trong khi chủ nhân của máy chưa chắc đã có nhu cầu dùng đến những chương trình này. Vì thế, khi install (cài đặt) một software (phần mềm), bạn nên để ý đến những câu hỏi như: “Bạn có muốn chương trình này được chạy khi Windows khởi động không?”. Càng ít chương trình được chạy khi khởi động, máy tính của bạn sẽ càng chạy nhanh. Nếu phần mềm đã cài không cho phép chỉnh sửa việc này, chạy Run, gõ msconfig, chọn Start up và tích bỏ chương trình không cần xuất hiện khi khởi động máy.

Gỡ bỏ các phần mềm không theo đúng quy trình

Nếu bạn cài đặt một chương trình bằng việc Install, tất nhiên khi không còn cần dùng đến phần mềm đó, bạn phải sử dụng chức năng Uninstall để gỡ bỏ. Thế nhưng rất nhiều nhà sản xuất lại chỉ để ý đến việc làm sao cho chương trình của mình chạy được trên máy tính, mà “quên mất” chức năng ngược lại khiến nhiều người lúng túng khi muốn xóa. Ngay cả khi bạn xóa hết toàn bộ các file chương trình đó trong Program Files, vẫn còn rất nhiều thông số hệ thống “mắc” lại trong registry của máy, làm cho máy tính chạy chậm đi. Hướng giải quyết ở đây là: vào Control Panel/Add or Remove Program để gỡ bỏ chương trình cần uninstall.

Máy sinh ra quá nhiều “rác” cùng quá trình sử dụng

Cùng với thời gian, máy tính của bạn sẽ trở nên ì ạch do phải chứa khá nhiều những file như temporary files, cookies hay saved passwords…Tất nhiên những file này đều được Microsoft tính đến là có tác dụng, tuy nhiên khi mà dung lượng của chúng trở nên quá lớn thì cũng nên dọn dẹp một chút. Bạn vào Tools trong Internet Explorer, chọn Internet Options/Browsing history, ấn Delete.

Ổ cứng bị phân mảnh

Khi liên tục copy, xóa các file trên ổ cứng, ổ cứng sẽ có hiện tượng bị phân mảnh, làm giảm tốc độ đọc các chương trình của máy tính. Thông thường sau khoảng vài tháng đưa vào sử dụng, bạn nên sử dụng chức năng chống phân mảnh mà Microsoft cung cấp để tăng tốc độ đọc ổ. Click chuột phải vào ổ cần thao tác, chọn Properties/Tools/Defragmentation. Mặc dù việc xử lý này sẽ tương đối mất thời gian tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng và số các chương trình trên ổ. Sau khi quá trình Defragmentation được hoàn tất, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi về tốc độ CPU.

Bộ nhớ đệm không hợp lý

Khi RAM máy tính bị tận dụng hết công suất, máy tính sẽ viện đến một công cụ hỗ trợ rất đắc lực là bộ nhớ ảo (Virtual Memory). Tuy nhiên nếu cài đặt không hợp lý, bạn sẽ thường xuyên gặp phải thông báo: “Virtual Memory Too Low”. Sửa bộ nhớ ảo bằng cách click chuột phải vào My Computer/Properties chọn Advanced > Performance > Settings, chọn tiếp Advanced/Virtual Memory/Change. Tại đây bạn chọn Initial Size và Maximum size cho hợp lý với lượng RAM máy tính và dung lượng ổ cứng. Thông thường nếu RAM là 512 MB và dung lượng ổ cứng còn trống là khoảng vài GB thì nên để Initial Size = Maximum size = 1000.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bình yên

10/06/2008 - 12:53
- PC bị chậm như bạn mô tả thì có một số lý do thường gặp sau:

* Máy của bạn bị dính virus làm chiếm hết tài nguyên hệ thống. Bạn nên cài 1 phần mềm diệt virus tốt, cập nhật thường xuyên và quét virus hệ thống lại xem có đúng bị dính virus không.

* Kiểm tra xem dung lượng ổ C:/ còn trống nhiều không. Ổ C:/ đầy quá cũng khiến cho tốc độ hệ thống chậm lại. Dùng các chương trình dọn dẹp rác như Cleaner dọn dẹp lại hệ thống, giải phóng bộ nhớ và dung lượng trống nhiều hơn cho ổ C:/

* Máy của bạn cài nhiều chương trình diệt virus song song. Đây là lý do cũng khá phổ biến, điều này khiến tài nguyên hệ thống bị chiếm rất nhiều vì các phần mềm diệt virus của các hãng nổi tiếng chỉ nên cài duy nhất một chương trình trên một máy. Nếu bạn cài nhiều chương trình diệt virus trên cùng một máy thì tốc độc PC sẽ giảm sút rõ rệt, CPU Usage luôn báo ở mức cao thậm chí làm treo máy. Cách khắc phục trong trường hợp này là remove bớt, chỉ cài duy nhất 1 chương trình antivirus trên PC thôi (có thể cài thêm BKAV để phòng virus nội).

* Xem lại hệ thống làm mát của PC. Đôi khi nhiệt độ máy quá cao sẽ làm CPU Usage luôn ở mức cao, hệ thống thường bị treo. Lý do có thể do quạt CPU lâu ngày bám bụi, giảm tốc độ quay, hoặc có thể không quay... Trong trường hợp này, bạn nên mở nắp thùng case PC ra kiểm tra lại hệ thống quạt CPU xem có quay hay không, tản nhiệt CPU có nóng quá hay không. Nếu quạt CPU không quay thì bạn phải thay ngay quạt CPU khác, nếu không CPU và main của bạn có thể bị cháy vì nhiệt độ quá cao. Làm vệ sinh lại các bộ phận bên trong case cho sạch sẽ cũng là một ý tưởng tốt cho PC của bạn. Hi vọng bạn có thể khắc phục được hệ thống của mình qua các hướng dẫn trên.

Theo THẾ GIỚI @
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm