Tư vấn nâng cấp 2k3 lên Domain khi đang có tường lửa phần cứng ?

Mọi người vui lòng giúp mình vấn đề sau:
Cơ quan mình nối mạng internet ra ngoài qua một tường lửa Fortigate(gồm 2 cổng:cổng 1: 10.x.x.x vào mạng LAN, cổng 2: 192.168.1.x ra moderm ). Mình đã nâng cấp một máy trong mạng lên Domain Controller, vậy để join các máy client vào domain thì phải đặt địa chỉ IP, default gateway, Pre dns ở máy Server và clients thế nào vậy?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi bạn cấu hình IP thuộc lớp 10. Default gateway (ra mạng) thì lớp 192.16.1.x
Lớp Dns thì tuỳ vào địa chỉ dns server của cty bạn .