Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
cholinhkien diendantraodoi hungsmn Trả lời cuối cùng: 21/04/2011
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Dung lượng ổ C window 7 bị đầy ?

   Hoang Trung Thuc 21/04/2011 - 13:01

   Mình đã kiểm tra hết các file trong ổ C của mình + vào cũng khoảng 3GB ,nhưng kiểm tra cả ổ C thì thầy thông báo là hon 12GB (ổ C của mình 14GB) tức là còn khoảng 1,3GB trống, và dẫn đến tình trạng là máy chạy chậm và có lúc là treo máy , ai biết nguyên nhân và cách khắc phục như nào không

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5819
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nbbnbmn

   21/04/2011 - 13:03

   Bạn ơi ổ đĩa khi bạn cài Win 7 được Microsoft yêu cầu tối thiểu phải là 16GB trống. Còn việc bạn cộng toàn bộ các file lại mà chỉ có 3GB thôi là do những file hệ thống không có hiện lên thôi.

   Cách khắc phục bạn có thể xử dụng chương trình "ws-dskmger_full719" để chia sẻ bớt dung lượng từ ổ cứng khác. Cách sử dụng cũng khá là đơn giản đó. Bạn có thể vào Google tìm kiếm.

   Hoặc cũng có thể doAuto update, system restore, file download của update trong máy vẫn còn nguyên sau khi cập nhật, pagefile.sys (file trên ổ cứng win sử dụng "tạm" khi hết RAM) luôn chiếm khoảng 1.5 lần dung lượng RAM của bạn, chưa hết, chế độ "ngủ đông" của máy cũng ngốn kha khá ổ cứng.

   Lời khuyên cho bạn: cài lại win và tắt hết mấy chức năng này đi.

   Chúc bạn sớm sửa lại được

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Quynh Nhung

   21/04/2011 - 13:03

   Chip+ ram của bạn có đủ khỏe để chạy win7 ko.... đó mới là vấn đề cần quan tâm, ko phải ổ cứng. theo mình để chạy win 7 tốt, cấu hình nên là dual 2ghz + 2 g ram... nếu ko thì bạn về xp đi chạy cho êm. còn nếu cấu hình máy không tồi ram hơi thiếu 1 chút ( mà vitual memmory set ở trên ổ C thì chuyển qua ổ khác..... )
   chú ý: máy chậm còn do virut hoặc tốc độ quạt làm mát..... nên diệt virut thường xuyên + vệ sinh máy..... xem tốc dộ quạt chíp là bao nhiêu... ổn là khoảng 4000 rpm

   với ý kiến của bạn trên thì mình nghĩ là ko đúng lắm... win 7 chỉ chiếm 8gb hard disk thôi,,,, các ứng dụng khi ổ C đầy có thể cài sang ổ khác.

   ram của bạn đang ở mức tối thiểu của win7 32 bit, mình nghĩ bạn nên về dùng Xp đi, thử dùng win 7 vài ngày lại nhớ xp thôi mà....
   cái này thì bạn không nên quan tâm làm gì.... bởi vì số đo dung lượng của từng folder ( được đo bởi Win) chỉ là ảo thôi trong khi các file+folder bên trong lớn hơn nhiều..... cái này xảy ra khi mà bên trong có quá nhiều lớp thư mục windows sẽ đo dung lượng không chuẩn..... chỉ chú ý cái chỉ số của ổ C thôi, vì đó là dung lượng đã sử dụng trên hard disk.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lai Hoang Doanh

   21/04/2011 - 13:04

   Ổ đĩa cài win7 tối thiểu là 16Gb (nên để phân vùng này vào khoảng trên 30Gb).

   Bạn để phân vùng này có 14Gb thì nhỏ quá, không đáp ứng yêu cầu tối thiểu nên máy chạy chậm cũng đúng thôi. Phần dung lượng 9Gb mà bạn không biết nó nằm ở đâu thì mình giải thích cho bạn thế này nhé, nó là các file hệ thống của win nên mặc định của nó là ẩn để bảo vệ (nếu cần thì có thể cho hiện được).

   Bạn hãy dùng đĩa Hirent boot CD để mở rộng phân vùng cài win nhé, cho nó khoảng 30Gb thì máy sẽ chạy nhanh lên thôi.

   Bạn mở ổ đĩa C: ra nếu thấy có folder Windown old thì xóa nó đi, đây là windown cũ (nếu có) xóa đi cũng không ảnh hưởng gì tới hệ điều hành, mà chỉ làm rộng dung lượng trống ổ đĩa máy chạy sẽ nhanh hơn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm