Trong Windows XP, gõ tiếng Việt trên ô text của Autocad không hiển thị đúng khoảng cách của chữ và dấu như khi dùng trong WinMe?

nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
Bạn không nói rõ bạn dùng version AutoCad nào và dùng font tiếng Việt thuộc bộ mã nào nên chúng tôi chỉ trả lời tổng quát. Chúng tôi đã thử cài AutoCad2002 vào WinXP và thử nhập liệu thông qua menu Draw.Text.Multiline Text với nhiều mã tiếng Việt khác nhau và nhận thấy AutoCad hiển thị văn bản tiếng Việt bình thường. Lưu ý rằng khi dùng một số font tiếng Việt 2 byte (VNI, BK,...) có thể xảy ra hiện tượng dãn chữ trong cửa sổ nhập liệu nhưng khi nhập xong và quay về cửa sổ làm việc của AutoCad thì văn bản vẫn hiển thị tốt, không còn hiện tượng dãn chữ nữa. Tóm lại, bạn nên dùng mã tiếng Việt 1 byte trong các bản vẽ AutoCad để tránh trường hợp dãn chữ trong cửa sổ nhập liệu như đã nói trên. Sẵn đây chúng tôi cũng lưu ý bạn rằng ngay cả version AutoCad 2002 vẫn chưa hỗ trợ tốt mã Unicode, bạn phải nhập các ký tự Unicode theo qui ước \U+dddd rất bất tiện.