Pin Laptop

Mình có người bạn đã là Sv CNTT năm 3 anh ấy bảo rằng nếu Laptop mà không gắn pin vào thì dễ bị hư lắm. Nhưng trong trường hợp của em em không di chuyển máy nhiều nên laptop của em dùng như là máy bàn vậy. Cho em hỏi là ai đó nói đúng hay sai ạ.? Em cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Nếu xài như máy bàn thì nên tháo pin ra cắm trực tiếp luôn. nhưng pin tháo ra thì lâu lâu phải cắm vào xài cho hết rồi sạc đầy lại để ở nơi thoáng mát. tuổi thọ pin phụ thuộc vào nhiệt độ khi sạc chứ ko phải số lần sạc nhiều hay ít khi chơi game hay chạy ứng dụng đồ họa cao thì nên dùng nguồn trực tiếp tận dụng Power Options trong xp hay vista khi xài pin.