Máy không nhận ổ cứng, ổ cd?

Máy tính của em bị lỗi win. Em cắm thêm ổ cd để cài lại thì thấy máy không nhận ổ cd, ổ cứng. Có phải lỗi main không? Có người bảo lỗi cmos vì máy em hết pin cmos lâu rùi. Làm thế nào để khắc phục được đây? Các pro chỉ giúp! Em cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thiết lập lại jumper ,va thiết lập đúng ổ master+slayer là ok không phải do pin cmos đâu .
Nguyễn Duy Dương
Trả lời 14 năm trước

bạn kiểm tra lại cable của bạn nhé cũng có thể là do dây cable của bạn

bạn kiểm tra lại cách cắm jum của ổ cứng và ổ CD của bạn thiết lập ổ chính ổ phụ là được