Main ECS A785GMA không nhận ổ cứng IDE ?

Mình mới mua con ECS A785GMA va AMD x3 440 nhưng khong su dung duoc o cứng trên cùng dây với ổ CD (nếu nhận được ổ cứng thì ô Sata không sai duoc ai giup minh voi !

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mainboard không nhận ổ cứng và ổ CDRom thì có khả năng main hư chip IDE vì rất hiếm khi cả hai thứ này (HDD và CDRom) hư cùng 1 lúc. Bây giờ test thử boot máy không gắn CDRom, FDD, HDD.
Nếu không được thì bạn phải mang đi bảo hành thôi.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đơn giản là vì khi bạn cắm cả ổ cứng và CD trên cùng 1 cáp nên nó xảy ra tranh chấp hệ thống, bạn phải phân biệt Jumper cho từng cái một, cho cái hdd là Master và cd là Slaver đi bạn, là nhận ngay thôi mà.

Chúc bạn thành công.