Ổ cứng bad ảo?

Em có cái ổ cứng seagate 80gb sata, vừa lúc chiều ông anh ghost bình thường, em mang về lấy partition magic chia lại ổ thì bình thường luôn, cái vào ghost bị báo BAD BLOCK .... format trong dos báo bad luôn, format terminated. cài win nó format ngon lành... sau 1 hồi vật lộn tháo ra tháo vô em lấy DM chia lại thì ghost trơn tru, format ko báo lỗi gì cả ....
vậy nó có bad hay chỉ là bad ảo? em sợ 1 lúc nào đó nó "tèo" luôn cái ổ là tiêu
mấy bác xem dùm em.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đĩa cứng bây giờ đều có một phần đĩa dự phòng, để khi bị bad nó sẽ đánh dấu bad để chỉ dữ liệu từ chỗ bad sang chỗ tốt. Chỗ dự phòng chỉ chậm hơn thôi (vì nằm ở cuối đĩa).

Muốn biết chắc bác chạy HD Tune, làm cái screenshot xem sao.