Hỏi cách kết nối cable HDMI từ PC (VGA hi-end) sang LCD Hi-end 1080p or LCD TV?

Anh em có ai thử kết nối cable HDMI từ PC (VGA hi-end) sang LCD Hi-end 1080p or LCD TV chưa? theo lý thuyết thông qua cable HDMI sẽ truyền cả tín hiệu âm thanh, như vậy tín hiệu từ card sound sẽ đi qua VGA -> HDMI -> LCD ????? chà như vậy để out source được 5.1 (vì HDMI có thể transfer 5.1 audio) phải có receiver chuyên dụng hay sao??? LCD TV chắc k làm được Xin anh em cho ý kiến!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là dòng hi-end của ATI thì HDMI của nó xuất được 5.1 (VGA nó tích hợp luôn cả chip sound ) , mua cable HDMI thì tiền nào của đó , bèo lắm thì cũng chọn loại 200k của TQ, ko thì vào mấy thằng California hay Ariang mua 1 sợi cable HDMI xịn giá 100$+ .Nếu bác đã chơi toàn hi-end như thế thì bác cứ mua dây HDMI vài trăm $ mà xài cho nó ngon .
hao
Trả lời 11 năm trước

Trước hết. Bạn phải chắc chắn rằng VGA card của bạn có ngõ ra HDMI.
Nếu đã có rồi thì sắm cáp HDMI về nối với VGA và ngõ HDMI của TV.
Sau đó bạn phải vào chương trình điều khiển của card đồ hoạ.
NVidia là NVidia Control Panel khai báo thêm một màn hình nữa
Sau đó chọn chế độ Duplicate (Sao nguyên màn hình máy tính ra TV) Extent (mở rộng 2 màn hình riêng biệt) hoặc Span (Mỗi màn hình hiển thị một phần của hình lớn)