Ai biết cách tạo viền cho chữ và giãn dòng văn bản trong illustrator CS5 chỉ mình với?

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Cũng ko khó, bạn làm như sau:

- Chọn công cụ Selection Tool (V)
- Click chọn chữ muốn tạo viền
- Trên thanh công cụ, ở chỗ Color Picker (thường nằm dưới công cụ Zoom) bạn sẽ thấy 2 hình vuông màu đè lên nhau (1 cái là fill, 1 cái là stroke) > Bấm X để chuyển giữa Fill và Stroke
- Chuyển Stroke lên trên Fill để chọn màu cho đường viền.
- Mở bảng Stroke (Windows > Stroke), chỉnh weight cho nó.
- Xong

Còn với leading (khoảng cách dòng) thì bạn làm như sau:

- Bôi đen đoạn cần chỉnh leading
- Mở bảng Character (Ctrl + T)
- Dưới khung chỉnh Font Style (Bold, Italic,...) sẽ có 2 khung chỉnh Font Size và Leading (có biểu tượng 2 chữ A, 1 cái trên, 1 cái dưới và có mũi tên 2 chiều nằm dọc)
- Chỉnh thông số leading.
- Xong

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
May quá. tôi cũng đang tìm cái này
Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Đúng cái mình cần. Xin cảm ơn
Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

Trong bảng Area Type Option có điều chỉnh các thông số:

Rows: hàng,Column: cột có điều chỉnh số lượng (number) và khoảng cách giữa các hàng, cột (span).
text flow:Trật tự sắp xếp của văn bản
Insert spacingtạo ra khoảng cách giữa phần chữ với đường viền của hình

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

làm theo cách của quang bách là được rồi, cảm ơn bạn nha