Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
Nokia

Điện thoại bị mất nguồn mỗi khi nhận cuộc gọi hoặc gọi đi, làm sao giờ?

Nguyễn Hữu Hải 02/07/2008 - 21:28

Mình đang dùng điện thọai 5140i,nhưng không hiểu vì sao bây giờ nó cứ bị mất nguồn mỗi khi có cuộc gọi đến hay gọi đi,có khi tra tài khoản,nhận tin nhắn,gửi tin nhắn....nói chung là những khi phat sóng là nó đều báo pon yếu rồi mất nguồn mà khởi động lại pin vẫn đầy,thậm chí cắm sạc cũng báo đầy.có ai biết nó bệnh gì mách cho mình cái.sửa nó hết khoảng bao nhiêu tiền nhỉ ? Thank !
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
35.769
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

desight

04/07/2008 - 17:10
Trước tiên bạn nên kiểm tra pin của bạn và chân pin xem có tiếp xúc tốt ko? Nếu pin của bạn tốt thì có thể là máy của bạn bị ăn nguồn rồi. Bạn là user thì tốt nhất là mang ra cửa hàng để người ta kiểm tra cho.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyễn thành nhân

04/07/2008 - 17:34
theo tớ bạn nên đem ra cửa hàng cho nó reset máy lại thui
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

MAI ĐỨC MINH

31/07/2008 - 18:35
Không biết PIN bạn đã sử dụng bao lâu rồi, chứ theo trình bày thì đây là hiện tượng pin đã bị chai không còn cầm hơi dược nữa. Bạn hãy đem ngay pin kèm theo máy của hãng sản xuất đến trung tâm bảo hành (nếu còn chế độ bảo hành) để nhờ kiểm tra lại.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Le Huu Vinh

31/07/2008 - 20:58
Thứ nhất bạn hãy tháo pin ra và kiễm tra lại cái sim xem có chắc không bởi vì tôi có bị 1 lần do lõng khoa sim nên khi goi sẽ thông báo là pin yếu và tự tắc nguồn
thứ hai bạn dùng giấy nhám chà thật sạch các chấu pin xem có hiệu quã gì không
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Hữu Hải

06/08/2008 - 21:29
Thank! máy mình mang di sửa rồi.chết IC nguồn.ổn cả rồi. Ai có bị kiểu như thế này thì biết bệnh nhé.mình thay IC nguồn là 100K.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

BT

28/01/2010 - 14:34
Chào bạn! Theo chuyên gia sửa chữa có kinh nghiệm thì về vấn đề mất nguồn mặc dù cùng một tên bệnh nhưng do nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau đương nhiên sẽ có giá sửa chữa khác nhau.Cùng là mất nguồn nhưng máy của bạn có thể chỉ bị sửa phần mềm. Và nếu chỉ bị sửa phần mềm quả là một diễm phúc vì người thợ không phải mở máy ra. Đến lúc này, khách hàng có thể đợi để lấy ngay hoặc ký vào biên bản tình trạng, ký xác nhận máy nguyên đai nguyên kiện để thợ sửa với một chi phí cũng mềm.

Thế nhưng bệnh mất nguồn phải mở phần cứng thì vô cùng phức tạp. Khách hàng khi đó cần phải biết nếu đồng ý cho thợ sửa chữa mở máy ra kiểm tra, kích nguồn xác định nguyên nhân bệnh rồi mới báo giá thì lúc này sẽ có các khả năng như sau: nếu khách hàng thấy giá sửa chữa bằng một nửa hoặc 2/3 giá trị của máy thì hãy cân nhắc kỹ có nên sửa hay mua máy mới. Trong trường hợp thắc mắc về giá và không đồng ý, muốn đi chỗ khác sửa với hy vọng có được mức giá mềm hơn thì coi chừng. Vì lúc này, chiếc máy của khách hàng đã được mở ra một lần rồi, được sửa chữa sơ qua rồi, người thợ đã sửa rồi mới báo giá cho khách nhưng vì không thống nhất về giá cả người thợ buộc phải cho máy trở lại tình trạng mất nguồn “như ban đầu”. Đương nhiên tình trạng mất nguồn như ban đầu nhưng thực ra không phải vì lúc này máy có thể sẽ bị hỏng nặng hơn, vì đã bị thay đổi tình trạng thêm một lần nữa.

Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ về tình huống sửa máy khi phải mở các phần cứng, đừng quá thắc mắc về giá cả mà hãy hỏi về vấn đề kỹ thuật để được giải thích hợp lý tại sao có mức giá như vậy. Mất nguồn do những nguyên nhân cụ thể nào. Nếu mức giá cao so với giá thành thì lời khuyên là nên bỏ hoặc chỉ giữ chiếc máy cho bộ sưu tập của mình.

Tuy nhiên, yếu tố chọn cửa hàng uy tín đã phải được tính đến ngay từ đầu vì tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín có thâm niên lâu năm, họ sẽ phải thực hiện các bước rất chuẩn: nhân viên sẽ mở máy ngay tại chỗ, ký xác nhận các bộ phận trong máy, bo mạch, màn hình… và khách hàng cần quan tâm đến từng linh kiện, rồi kiểm tra xác nhận hiện trạng của máy…

Ở Hà Nội chỉ có vài trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp kiểu như vậy, "dân trong nghề" thì ai cũng biết chứ người sử dụng thì không nhiều nên các trung tâm này thường đặt các service point trong một số cửa hàng mobile lớn để người sử dụng có thể sửa máy luôn ở đó hoặc muốn chắc chắn hơn có thể mang đến tận trung tâm của các service point đó như một số cửa hàng ở phố Thái Hà, Chùa Bộc, Cầu Giấy... đều là service point của một trung tâm sửa chữa uy tín nằm cuối phố Nguyễn Du.


Các lưu ý:
Máy mất nguồn thì trường hợp nhẹ nhất là hở IC, bung tuột các socket (jac cắm) chi phí sửa chữa chỉ khoảng 10% giá trị của máy. Với những “bệnh” thông thường khác như: chuông nhỏ, loa rè, đèn bàn phím hư,… bạn vẫn có thể sửa máy ở những cửa hàng nhỏ, nhưng nên chọn những nơi quen biết và có uy tín.

Nhưng nếu trường hợp máy bị hỏng nặng như cong bo mạch, đứt đường ngầm, vỡ IC… thì chi phí sửa chữa có thể lên tới 70-80% giá thành. Lúc này tùy bạn cân nhắc có nên sửa hay mua máy mới.

Một điều lưu ý nữa là trong trường hợp máy mất nguồn, khó cứu dữ liệu, may ra người thợ chỉ có thể cố gắng cứu được danh bạ mà thôi.

Phần cứng điện thoại thường được chia 4 thành phần: nguồn, sóng, vi xử lí, và bộ phận giao tiếp ngoại vi. Để sửa được 3 phần đầu, người thợ ngoài việc thành thạo tay nghề còn phải được trang bị thật đầy đủ các công cụ sửa chữa. Thế nhưng, hiện nay rất ít cửa hàng điện thoại có thể trang bị đầy đủ các phương tiện sửa chữa (một bộ thiết bị đầy đủ có thể đáp ứng được 3 dòng máy Nokia, Motorola, Samsung ước tính trên 30 triệu đồng). Hơn nữa, với một hoặc hai nhân viên thì không thể nào bao quát được hết “bệnh” của tất cả các dòng máy. Do đó, trung tâm lớn sẽ là những nơi có đủ máy móc, có đủ nhân viên kỹ thuật sửa chữa cho nhiều dòng máy.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Phứơc Thiện

01/04/2016 - 11:35
do bin neu bin tot thi dong con cong xuc lai la oke
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời