Chip P4 công nghệ Northwooth và Prescott thì chip nào tốt hơn ?

Chip sử dụng Công nghệ Hyper Threading hơn chip thường được bao nhiêu k ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chẳng cái nào hơn cái nào, lý do :
1. dòng Northwood mát hơn nhưng xử lý chậm hơn Prescott do nó chỉ có 512KB cache L2.
2. Prescott xử lý tốt hơn do nó có 1 MB cache L2 nhưng nó rất nóng và ăn điện rất nhiều so Northwood.

Cả 2 con cpu trên với dòng có bus 800 thì đều có công nghệ HT, còn với bus 533 thì k có HT.

Dòng cpu có và k có HT hơn kém nhau nhiều / ít về hiệu năng phụ thuộc chủ yếu vào software có tận dụng được đa luồng hay k, nếu k thì cũng như nhau cả, soft tận dụng được đa luồng (multi threading) thì cpu có HT sẽ nhanh hơn nhưng cũng k nhiều bằng các dòng real multi cores sau này.