Nên chọn HDD PC hay HDD Lap làm ổ cứng di động ?

Đang phân vân với câu hỏi này, lúc đầu định mua HDD Lap cho gọn nhưng mấy ổ dung lượng thấp thấy ít người bán với lại không có kinh nghiệm test loại này Còn ổ HDD PC thì thấy bảo kể cả Safely remove device HDD vẫn chạy, khi rút ra giống đang dùng máy mà mất điện vậy, rất có hại cho HDD
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Test HDD lap hay desk có khác gì nhau đâu. HDD 2.5" có khả năng chống sốc tốt hơn HDD 3.5" nhiều. Vụ Safely Remove mà đèn box vẫn sáng thì do tùy từng box. Còn vừa Safety Remove xong mà rút dây ra liền thì HDD 2.5" hay 3.5" gì cũng như nhau, đầu đọc đập nghe cạch 1 cái chẳng khác mất điện đột ngột cả. Đó là cơ chế chung của HDD xài đầu đọc, phiến dĩa rồi. Xài USB Flash hoặc ổ SSD thì bảo đảm ko bị vụ này nữa.Phải chờ 1 lúc, ít nhất là 10s cho các phiến dĩa ngừng quay hẳn, đầu đọc về vị trí an toàn lúc đó hẵng rút dây ra, sẽ ko nghe tiếng cạch nữa.
fghgfshh
Trả lời 13 năm trước
Nên dùng HDD của laptop. Vì HDD của laptop được thiết kế cho thiết bị di động còn HDD desktop thì không.

HDD laptop thường chỉ có 5400 RPM (revolutions per minute) nên tốc độ đọc/ghi sẽ chậm hơn HDD desktop nhưng có ưu điểm là đỡ bị lỗi dữ liệu hơn, gọn nhẹ hơn.

Bạn có thể thấy là hầu hết các loại HDD gắn ngoài đều chỉ có 5400 RPM.

Nếu có điều kiện bạn nên mua ổ SSD .