Board VGA giga màu xanh biển bị ố màu ?

Tình hình là em xài qua 5-6 đời VGA của các hãng rồi, và em có nhận xét thế này
Các VGA dòng trung trở lên của Giga (8800GT trở đi, HD4850 trở đi)
cái nào mà board màu xanh biển là xài 1 thời gian (5 tháng)trên board VGA sẽ bị ố màu, hơi thâm đen (không phải do bụi/OC)
Thường bị ở khu vực của các cổng gaio tiếp với màn hình, khu vực cấp nguồn (PCI Ex Power 6 pin), khu vực của Mosfet
trước em xài Giga 9800GT OC cũng bị, trong khi thằng bạn xài ASUS 9800GTX thì chả sao, 2 thằng board xanh biển như nhau
giờ xài Giga GTX 275 cũng bị, trong khi các VGA khác thì ko bị
Giga board đỏ của các dòng HD4800 thì không bị, nhưng các dòng HD4800 mà board xanh biển thì ôi trời ơi...
Bác nào xài VGA Giga board xanh biển thử để ý xem
Có ai bị giống thế chưa?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Thường thì màu xanh trên board VGA xẫm đi là do nhiệt độ cao quá, mà cũng bị xẫm đi chủ yếu ở mặt sau gắn con GPU .