Máy bị mất dung lượng Ram ?

Các bác cho em hỏi.

Hiện tại em có xài Rampage III, với 6 x Ram GSKill 1333 2GB = 12GB ạ

Em ko OC gì cả, chạy bình thường thôi

Em vào windows nó báo có 8G ram thôi, máy chạy chậm hẳn. Nhưng em bật CPUZ lên thì vẫn báo là 12G. E chạy orthos thì vẫn ko báo lỗi gì cả.

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 1919x977.

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 843x221.

Các bác giúp e vụ này với, nan giả quá!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn tháo CPu ra gắn lại , xem lại tản nhiệt , nếu xài những tản nhiệt khác tản nhiệt kèm theo CPu thì co thể tùy chỉnh nới lõng hay siết chặt tí , úp bios mới , tăng VTT...vv là những cách có thể trị bệnh này , nếu vẫn không được bảo hành thẳng tiến . Nhưng việc đầu tiên là phải test từng thanh ram 1 để đảm bảo là ko có thanh nào bị hư . Đây là lỗi missing ram thường gặp ở X58 .
Thân.