Cho hỏi cách sao chép dữ liệu giữa 2 laptop cùng chạy win 7?

Tình hình là 2 ngày nữa mình nhận con lap mới,mình muốn sao chép dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Mình có 1 router wifi chuẩn N,cho hỏi có cách nào để sao chép dữ liệu nhanh hơn là dùng USB từ từ cóp sang không ?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Cách tốt hơn vẫn là Copy từ máy này sang USB rồi từ USB sang máy kia. Nhưng đừng dùng nhiều lệnh Copy cùng một lúc, máy sẽ chạy chậm hơn đó.
djshg
Trả lời 13 năm trước

1. Dùng router wifi tạo 1 mang lan,share dữ liệu hai máy copy bình thường từ máy 1 sang 2
2. Lấy 1 cái cáp chéo connect hai máy lại,ghi dvd,cóp usb mang đi mang lại làm gì

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn đã có router wifi thì kết nối 2 laptop vào roter wifi (set hai cái đều là home network nhé.

Vào computer properties set cho allow other computer remote this machine rồi vào từng máy chọn share thư mục nào muốn chép qua lại.

Tạo pass log in windows cho cả 2 máy.

Sau đó remote qua (có thể dùng remote desktop cũng dc nhưng khi remote thì máy bị remote sẽ bi lock lại kg sử dung dc)

Vào e

Ie hay ô search trên menu gõ \tên máy muốn remote, nó sẽ đòi nhập user/pass log in của máy remote -> gõ vào cho nó, đúng thì nó sẽ mở cho. Bạn ra các thư mục bạn đã chọn share ở bước trên cho bạn tha hồ copy mở xóa tuỳ theo thuộc tính bạn share.

Do truyền thông qua wifi nên tốc độ trên mạng ngang hàng kg dây kiểu này chỉ đạt tầm 900kB/s thôi. Chép dữ liệu lớn vài GB thì nên xem sét dùng usb hay ổ cứng ngoài nhanh hơn.