Tư vấn build PC làm đồ họa

Xin các bác tư vấn cho em build dàn PC làm đồ họa. Em làm phim hoạt hình 2D 3D, vẽ vời, render video 4k, không chơi game làm mấy. Em muốn build bộ PC tầm giá 15tr. Các bác xem cấu hình này ổn không ạ? Còn mấy thứ khác em chưa tìm được nữa, mong các bác tư vấn giúp em.
CPU : Ryzen 5 2600
VGA : Asus ROG Strix RX 570 4GB
Main : MSI B450M Pro-M2 Max
Ram : Corsair VENGEANCE RGB PRO 2x8GB DDR4 3000MHz
Thảo Nguyên
Trả lời 3 năm trước
Theo mình thì với mục đích là dựng phim thì theo mình, số tiền 15tr chứ 30tr cũng vẫn là còi. Vs số tiền đó, theo mình, bạn nên nghiên cứu yêu cầu cấu hình tối thiểu của phần mềm rồi xem xét một con workstation 2nd với cpu 24-32 luồng, cache thứ cấp, tam cấp lớn, hệ thống ram ecc kênh đôi, kênh 3, card đồ hoạ cao cấp, phù hợp, ổ cứng chạy win rộng rãi, đủ chỗ cho render. Nếu bạn đã từng render phim mà bị trễ tiếng (phim càng dài, độ trễ càng lớn) thì mình có giải pháp nhé!
Trình Vũ Lục
Trả lời 3 năm trước
Cấu hình của bác cũng gần giống của em, cũng đang tham khảo các bác có kinh nghiệm!!! Tối ưu 15tr đa tác vụ vẫn là: R5 3500 + 1660S ahhh