Xóa dòng thông báo "Activation Require" trên Blackberry cdma ?

Tôi đang sử dụng blackberry 9650 mua mới 100%, trên màn hình của máy tôi luôn thấy dòng chữ Activation Require, có phải máy của tôi chưa được Active (kích hoạt) hay unlock ( mở khóa) phần nào đó? Cách nào để tôi có thể xóa dòng thông báo đáng ghét này?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Dòng thông báo này bạn không chỉ gặp khi sử dụng điện thoại blackberry 9650 mà còn gặp trên những dòng điện thoại khác có hỗ trợ mạng CDMA ( như blackberry 9550, blackberry 9630, blackberry 9530... v v)
Nguyên nhân của của thông điệp này là do điện thoại blackberry của bạn khi xuất xưởng đều được "Namming-thuật ngữ chỉ việc add số cho mạng CDMA" 1 số mặc định vô nghĩa, VD 00000009321 . Khi số mặc định này chưa được đổi thì máy sẽ "nhắc nhở" bạn bằng thông điệp "Activation Require", do đó bạn chỉ cần thay đổi số mặc định của mạng CDMA thì thông điệp này sẽ biến mất.
Để thay đổi số điện thoại mặc định này, bạn thao tác từ bàn phím blackberry như sau:
Bấm Menu ##SPC - sau đó bấm phím gọi đi ( chúng tôi sẽ giải thích về SPC/MSL sau)

Xóa thông báo activation cho blackberry cdma

Nếu bạn nhập số SPC chính xác, bạn sẽ được đưa vào màn hình Programing ( Naming ), bạn để ý dòng 1-2 hoặc 1-3 sẽ thấy 2 chuỗi số giống nhau gồm 10 chữ số ( Mobile directory number và IMSI_S ), bạn chỉ cần đổi 2 số này thành 1 số khác bất kì ( bạn có thể đổi thành 0919999999 cho đẹp cũng ok ^^ ), sau đó bấm Menu- Save để lưu lại, blackberry của bạn sẽ tự động khởi động lại và thông điệp Activation Require sẽ biến mất.
Thông tin về SPC/MSL

Nếu bạn sử dụng mạng GSM thì tất cả thông tin về số thuê bao của bạn sẽ được lưu trữ trên SIM Card, nhưng nếu bạn sử dụng mạng CDMA/SFONE thì tất cả các thông tin trên sẽ được lưu trữ trên máy và có thể thay đổi được. Để thay đổi các thông tin trên, bạn cần biết 1 mã số bí mật gọi là SPC/MSL (service programming code/master subsidy lock ) .
Để có mã số này bạn có thể hỏi nhà cung cấp gốc ( verizon, sprint, telus ) hoặc đọc/mua tùy theo đời máy. Nếu bạn có nhu cầu mua SPC/MSL cho blackberry bạn có thể tham khảo tại dịch vụ của vnblackberry.com : Unlock blackberry cdma/SFone
Như vậy:
+Nếu máy blackberry của bạn là do mạng VerizonWireless phân phối thì mặc định SPC/MSL = 000000 ( 6 số 0 ), nên để active máy blackberry cdma verizon thì bạn chỉ cần bấm ##000000 - Call
+Nếu máy blackberry của bạn không do mạng VerizonWireless phân phối ( như sprint, telus, bell..) thì SPC sẽ là chuỗi 6 chữ số tự nhiên bất kỳ, khi đó bạn cần tìm/đọc/mua để có thể đổi số mặc định của máy
Rất mong bài viết này giúp bạn giải đáp được 1 số thông tin nho nhỏ.
PS: Thông báo "Activation Require" không làm ảnh hưởng gì tới việc sử dụng máy của bạn nếu bạn sử dụng ở mode GSM/3G nhưng nếu sử dụng mạng CDMA/SFone thì tất yếu của khách phải active số thực CDMA/SFone của bạn