Máy Compaq V3700 load bios chậm ?

Chào các bác Hiện tại mình dùng con V3700 được hơn 1 năm rồi, gần đây máy bị tình trạng boot tới đoạn Bios Shadow thì rất chậm, phải chờ từ 5-7 phút mới bắt đầu tiến trình load winXP. Và máy cũng không nhận cả ổ DVD (kể cả ngoài dos hay trong bios setup) Mong các bác có chiu nào trị nó hoặc biết chỗ nào ở HCM xử được (uy tín, giá mềm) thì chỉ zippo với. Chân thành cảm ơn các bác
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác thử update bios mới xem nhưng em nghĩ là ko phải do bios. Nhiều khi ổ cứng lỗi thì khởi động cũng lâu lắm. bác xem hdd có kêu tiếng gì lạ là ko hoặc dùng ctrinh test hdd xem có bị bad ko, ko nhận dvd thì bác thử tháo dvd ra xem có có bị lỏng chân cắm ko