Hiện tượng đứng hình khi cài driver card màn hình HELP ME ?

Chào các bạn thân mến Mình có con laptop cấu hình như sau : Dell Vostro 1310 Intel core 2 Duo T8300 2x2.4Ghz Ram DR2 2G bus 667 Vga : Geforce 8400M GS Sau khi mình cái Win 7 32 bit (7600) : win 7 tự cập nhập driver card màn hình "Standard VGA Graphics Adapter" , nhưng thằng driver này không hiện ra card Geforce 8400 M GS của mình, mình đã update driver khác theo các trường hợp sau và bị lỗi : Trường hợp 1: Cài driver card màn hình (đĩa của Dell đi kèm theo máy) bản dành cho vista 32 bit : khởi động máy lại , đến phần loading màn hình đen có logo Microsoft vừa load xong chuẩn bị qua màn hình xanh dương thì bị đứng ở màn hình đen, toàn bộ hình logo và chữ loading bị nhòe không thấy gì cả. ---> Khởi động lại lần nữa cũng bị như vậy hoài, phải vào safe mode gỡ driver này ra thì mới vào win bình thường được. Trường hợp 2: Mình dùng driver có sẵn trong máy : dùng device manager --> phần display adapters mình chọn update driver --> chọn browser for driver software on your computer --> tiếp tục chọn "Let me pick from a list of device drivers on my computer" --> nó có sẵn "Standard VGA Graphics Adapter" , mình bỏ chọn "show compatible hardware" -> hiện ra danh sách driver của các nhà sản xuất Nvida/Intel/Ati....--> mình chọn Nvidia --> rồi nó hiện ra list VGA của Nvida, mình chọn được 3 thằng thích hợp với card của mình : - Nvidia Geforce 8400 (Microsoft corporation WDDM v1.1) - Nvidia Geforce 8400 GS (Microsoft corporation WDDM v1.1) - Nvidia Geforce 8400 SE (Microsoft corporation WDDM v1.1) Mình lần lượt thử thằng 1 thì nó xảy ra như sau : khởi động vào win ok, không bị như trường hợp 1, mình chạy thử game Borderlands, lúc load phim được cảnh đầu game thì màn hình nó đứng và bị nhòe, mình phải tắt máy bằng tay, khi khởi động lại thì nó bị như trường hợp 1 -> bó tay. Mình cũng gỡ ra và cài thằng thứ 2 và thứ 3 thì nó bị như trường hợp 1 đều bị nhòe khi khởi động. Trường hợp 3: Mình download driver mới nhất của Nvida cho dòng Geforce 8 (trên trang web Nvida nó đề chung chung, không ghi cụ thể 8400 hay 8500) được 2 file setup sau : File 1 :186.81_noteboo k_win7_winvista _32bit_internat ional _whql File 2 :195.62_desktop _win7_winvista_ 32bit_english_w hql Mình lần lượt thử cài 2 thằng này thì cũng xảy ra như trường hợp 1 -- Bây giờ mình phải xài tạm driver "Standard VGA Graphics Adapter" vì theo mình hiểu thằng này nó compatible hardware --> với driver này thì không làm gì được, không chơi game được, vì nó không hỗ trợ gì cả Mình không biết phải làm sao, rất mong các bạn giúp đỡ Mình phải lấy driver ở đâu đây 1 số hình ảnh thao tác của mình, các bạn xem qua [gallery]/0/atn1260240818.png[/gallery] [gallery]/0/xgd1260240818.png[/gallery] [gallery]/0/tei1260240819.png[/gallery] [gallery]/0/zbd1260240817.png[/gallery]
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bác nên chờ đến khi dell có driver con card của bác, mình cũng dùng driver mặc định của win 7 đến khi HP có driver cho con card 2600HD của mình. Bác check trên trang của dell xem có driver win 7 cho con card của bác chưa.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Dòng 1310 cugn4 đang dính vụ VGA 8400GS vì mình gặp và fix khá nhiều. Lỗi bác chủ đang gặp gần như 99% là triệu chứng của ong VGA Nvidia Đẩ chắc chắn bác chủ làm ơn cài lại cái OS XP hay Vista xem có bị như vậy ko vì hiện h Win7 driver chưa hỗ trợ Nếu vẫn bị tình trạng cài driver xogn vẫn bị khi đó hãy mang đến trung tâm uy tín kiểm tra.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn cài lại win chuẩn của máy xem có hiện tượng như thế không. VGA 8400GS gặp nhiều vấn đề lắm bác ạ
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Con 1310 này mainboard rất khó chịu (rất mỏng tầm 1/3 main vostro1400 ) nên nếu làm nhiều lần dễ cong luôn mainboard khi ấy có thay chip cũng ko được ạh vì chip VGA ko tiếp xúc tốt với mainboard Bác nên ôm máy đi kiểm tra cụ thể và kỹ càng lại nhé