Chuột usb không nhận cổng sau ở laptop?

Mình sử dụng laptop Asus, khi máy bị trục trặc mình có đem ra trung tâm bảo hành để họ cài lại, nhưng sau khi sử dụng chuột mình lại có vấn đề. Khi cắm cổng usb bên hông máy thì chuột vẫn chạy bình thường, nhưng khi cắm vào cổng usb phía sau laptop thì lại không chạy. Xin chỉ giúp mình cách khắc phục.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn Chuột USB & USB Memory đều dùng chung cổng USB là giao tiếp với máy tính, sự khác biệt chính là USB memory yêu cầu điện áp cao & dòng ổn định hơn khi thực hiện ghi dữ liệu. Do đó, chuột USB có thể dùng được ko có nghĩa là cổng USB tốt, bạn nên kiểm tra lại cổng USB xem có bị han gỉ ko? Bên trong cổng có 4 lá đồng mỏng để tiếp xúc nếu bị gỉ sẽ làm tiếp xúc kém. Thứ hai, nếu ko bị gỉ thì bạn nên nhờ trung tâm BH mở máy kiểm tra chân tiếp xúc với Mainboard, có thể khi mở máy KTV đã va chạm mạnh mainboard với vỏ laptop. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp tốt nhất cho laptop.